Chủ nhật, ngày 23/04/2017 - 19:02 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:47, Thứ 7, 08/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quân đội Syria kiểm soát đỉnh đồi chiến lược ở Aleppo

(ANTV) -Hãng thông tấn SANA đưa tin, quân đội Syria ngày 7/10 đã giành lại quyền kiểm soát 1 đỉnh đồi chiến lược, mà từ đó có thể quan sát được các quận do lực lượng nổi dậy chiếm đóng ở thành phố Aleppo. Đây là 1 phần trong cuộc tấn công quy mô lớn mà quân đội phát động gần đây nhằm đánh bật phe nổi dậy khỏi khu vực này.

 
Theo đó, việc giành lại quyền kiểm soát đồi Sheikh Saeed đã giúp quân đội Syria có khả năng quan sát các quận Amiriyeh và Sukariyeh  do phe nổi dậy chiếm đóng ở phía Đông Aleppo.
 
Trước đó 1 ngày, quân đội cũng đã chiếm được các khu vực ở Bustan al-Basha do phe nổi dậy kiểm soát và vùng al-Sakhour.
 
Trong 1 diễn biến khác cùng ngày, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, trong 24 giờ qua, các máy bay chiến đấu của nước này đã tấn công và phá hủy được 18 mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở khu vực biên giới giữa Syria và Thổ Nhĩ Kỳ.
 
Tuy nhiên giao tranh cũng khiến 9 tay súng nổi dậy Syria được Ankara hậu thuẫn thiệt mạng, và 32 người khác bị thương.
 
 
Tổng thống Pháp cảnh báo Anh sẽ phải trả sau Brexit
 
Tổng thống Pháp Francois Hollande mới đây đã đưa ra cảnh báo mạnh mẽ rằng, nước Anh sẽ phải trả giá đắt sau khi rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là sự kiện Brexit. Ông Hollande cũng kêu gọi EU phải tỏ ra kiên quyết trong các cuộc đàm phán sắp tới với London, để tránh nguy cơ nhiều quốc gia khác theo gương nước Anh và rời bỏ EU.
 
Theo ông Hollande, nước Anh đã chọn Brexit, và đó sẽ là 1 Brexit “cứng”, với những hậu quả thiệt hại nặng nề về kinh tế cũng như về mặt con người. Ông nhấn mạnh rằng không thể có chuyện nước Anh rời bỏ EU mà không phải trả 1 giá đắt nào.
 
Tổng thống Pháp Francois Hollande: “Nước Anh đã quyết định chọn Brexit, và tôi tin rằng đây sẽ là 1 quá trình khó khăn. Sẽ không có chuyện Anh rời bỏ EU mà không có sự trả giá, EU cần tôn trọng quyết định của London, và kiên quyết trong các cuộc đàm phán sắp tới, bởi nếu không các nguyên tắc của khối sẽ bị hoài nghi, nhiều quốc gia khác có thể theo gương Anh mà rời EU.”
 
Tuần qua, Thủ tướng Anh Theresa May đã khẳng định cam kết kích hoạt Điều 50 của Hiệp ước Lisbon, để khởi động tiến trình đàm phán rời EU vào cuối tháng 3/2017. Bà cũng đã thể hiện quan điểm khá cứng rắn trong các vấn đề liên quan Brexit, như khả năng nước Anh sẽ rời Khu vực thị trường chung châu Âu, đồng thời kiểm soát chặt chẽ vấn đề nhập cư.
 
Trước lập trường cứng rắn của bà, đồng bảng Anh đã không ngừng mất giá và trong hôm nay 7/10 đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuộc trưng cầu ý dân về Brexit tháng 6 vừa qua.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây