Chủ nhật, ngày 30/04/2017 - 12:24 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:18, Chủ Nhật, 28/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quân đội Syria giành lại quyền kiểm soát thị trấn Daraya

(ANTV) -Truyền thông nước ngoài dẫn nguồn tin quân sự Syria ngày 27/8,  cho biết quân đội chính phủ nước này đã giành lại quyền kiểm soát thị trấn Daraya, ​gần thủ đô Damascus.

 
Nguồn tin cho hay quân đội Syria đã giành quyền kiểm soát hoàn toàn Daraya và không phát hiện bất cứ tay súng phiến quân nào tại thị trấn này. Trước đó, tất cả thường dân cùng lực lượng phiến quân đều đã rút khỏi thị trấn Daraya theo thỏa thuận đạt được hôm 26/8 giữa quân đội Syria và lực lượng phiến quân.
 
Theo truyền thông Syria, các tay súng phiến quân đã giao nộp toàn bộ vũ khí. Phần lớn số vũ khí này đang được vận chuyển tới tỉnh Idlib. Trước khi rút khỏi Daraya, lực lượng phiến quân cũng đã phá hủy một số tòa nhà trong thị trấn.
 
Hiện vẫn chưa có báo cáo chi tiết về tổng số người được sơ tán khỏi thị trấn Daraya song hãng thông tấn SANA cho hay khoảng 700 người, gồm các tay súng phiến quân cùng gia đình của mình sẽ di chuyển tới Idlib, thành trì của lực lượng phiến quân ở khu vực Tây Bắc Syria. Trong khi đó, khoảng 4.000 thường dân sẽ được chuyển tới các khu nhà ở tại Herjalleh, hiện nằm dưới quyền kiểm soát của chính phủ nằm ở phía Tây thủ đô Damascus.
 
Việc giao lại quyền kiểm soát thị trấn Daraya được thực hiện theo thỏa thuận được ký kết hôm 26/8 giữa quân đội Syria và các lực lượng phiến quân nhằm kết thúc giao tranh kéo dài suốt 4 năm qua tại đây đồng thời tạo điều kiện để sơ tán thường dân tới nơi an toàn.
 
 
UNHCR: Thỏa thuận EU-Thổ Nhĩ Kỳ về người tị nạn có thể đổ vỡ
 
Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) đã bày tỏ quan ngại rằng thỏa thuận giữa Liên minh châu Âu (EU) với Thổ Nhĩ Kỳ về việc ngăn chặn dòng người tị nạn tràn vào châu Âu có thể bị đổ vỡ.
 
Theo UNHCR, thỏa thuận EU-Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng bị lung lay khi chính quyền Ankara cảnh báo sẽ rút lui, trừ khi EU cam kết giảm bớt các hạn chế về thị thực đối với Thổ Nhĩ Kỳ.
 
Phát ngôn viên của UNHCR William Spindler cho hay cơ quan này đang theo dõi sát tình hình. Ông khẳng định UNHCR không thể chểnh mảng và đã chuẩn bị cho bất kỳ tình huống nào. Ông Spindler cũng cáo buộc EU không tuân thủ cam kết. Ông lưu ý rằng tháng 9/2015, EU đã đồng ý tái định cư 160.000 người tị nạn tại Hy Lạp và Italy, tuy nhiên cho tới nay mới chỉ có chưa tới 4.000 trường hợp được giải quyết.
 
 
 
B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây