Chủ nhật, ngày 20/08/2017 - 15:11 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:35, Thứ 4, 01/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quân đội Nhật Bản được đặt trong tình trạng báo động

(ANTV) - Nhật Bản ngày 30/5, đã đặt quân đội nước này trong tình trạng báo động trước khả năng Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo. Một quan chức chính phủ Nhật Bản đã xác nhận thông tin này nhưng từ chối tiết lộ thêm thông tin chi tiết.

Trước đó, Đài truyền hình NHK của Nhật Bản đã đưa thông tin về việc Tokyo đặt quân đội trong tình trạng báo động. Ngoài ra, hãng thông tấn Kyodo cũng đưa tin rằng nước này đã phát hiện các dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đang chuẩn bị phóng một quả tên lửa tầm trung, có thể là loại tên lửa Musudan, từ bờ biển phía Đông của Triều Tiên.Tuy nhiên, hiện người phát ngôn Bộ quốc phòng nước này chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về thông tin trên.
 
Trong khi đó, phía Hàn Quốc cho biết họ cũng đang theo dõi chặt chẽ các dấu hiệu về khả năng Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo sau động thái từ phía Tokyo. Từ đầu năm tới nay, Nhật Bản đã ít nhất 2 lần đặt lực lượng phòng thủ tên lửa của mình trong tình trạng cảnh báo sau khi có các dấu hiệu về các vụ phóng của Triều Tiên.
 
Ukraine lo ngại về khả năng xung đột toàn diện ở miền Đông 
 
Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraine Aleksander Turchinov hôm qua cảnh báo đụng độ tại khu vực miền Đông Ukraine (Donbass) có thể leo thang thành "chiến tranh toàn diện."
 
Theo ông Turchinov, hôm 23/5, lực lượng vũ trang Ukraine tại Donbass đã hứng chịu tổn thất kỷ lục trong năm qua với 7 binh sỹ thiệt mạng và 9 người khác bị thương. Ngoài ra, ông cho biết, trong vùng chiến sự, máy bay trinh sát không người lái có khả năng tấn công đã được sử dụng. Trong khi đó, trong cuộc xung đột mới nhất với lực lượng miền Đông ở Ukraine, 3 binh sỹ chính phủ đã thiệt mạng và 8 người khác bị thương.
 
Trước đó, quân đội Ukraine ngày 29/5 cho biết lực lượng đòi độc lập ở miền Đông đã tăng cường pháo kích các vị trí của chính phủ, tiến hành nhiều vụ tấn công bằng vũ khí loại nhỏ, súng phóng lựu và đạn pháo. Quân đội Ukraine đã đáp trả các cuộc tấn công này.
 
Theo thống kê, hơn 9.300 người đã thiệt mạng và gần 22.000 người bị thương kể từ khi giao tranh ở miền Đông Ukraine bắt đầu vào tháng 4/2014.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây