Thứ bảy, ngày 23/06/2018 - 01:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:07, Thứ 3, 13/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quân đội Hàn Quốc sẽ cải cách lớn

(ANTV) - Ông Song Young-moo, người được Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in chỉ định làm Bộ trưởng Quốc phòng, ngày 12/6, tuyên bố quân đội nước này cần phải được cải tổ để thích ứng với môi trường đang có nhiều thay đổi, đồng thời cam kết sẽ thực hiện những nỗ lực cải cách lớn. Tuyên bố trên được đưa ra sau cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng đương nhiệm Han Min-koo tại Seoul.

Phát biểu với báo giới, ông Song Young-moo cho biết Hàn Quốc cần tạo dựng một lực lượng quân đội thực sự phục vụ và hy sinh vì người dân, có thể thích ứng với các thay đổi trong môi trường chiến tranh và hệ thống vũ khí trong bối cảnh các mô hình chiến tranh đối với Lục quân, Hải quân và Không quân đang có sự thay đổi. Theo ông Song Young-moo, ban lãnh đạo quân đội cần phải tích cực theo đuổi các ý tưởng của vị tổng tư lệnh thay vì tạo gánh nặng cho nhà lãnh đạo này.

Trước đó, ngày 11/6, ông Song Young-moo được chỉ định vào vị trí trên để dẫn dắt các nỗ lực thực hiện cam kết tranh cử của ông Moon là cải tổ quân đội và các hệ thống vũ khí cũng như tăng cường khả năng phòng thủ trước các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Qatar tuyên bố có thể bảo vệ nền kinh tế bất chấp trừng phạt

Ngày 12/6, Ca-ta tuyên bố nước này có đủ khả năng bảo vệ nền kinh tế và đồng nội tệ của mình trước những biện pháp trừng phạt của các quốc gia A-rập khác. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh cuộc khủng hoảng ngoại giao tại vùng Vịnh vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi hàng loạt nước tuyên bố cắt đứt quan hệ và áp đặt một loạt biện pháp phong tỏa chống lại Qatar.

Theo Bộ trưởng Tài chính Qatar Ali Sherif al-Emadi, nền kinh tế của các nước áp đặt trừng phạt Qatar cũng sẽ bị tổn hại bởi các lệnh trừng phạt tác động tới kinh tế toàn khu vực. Ông Emadi khẳng định lĩnh vực năng lượng và nền kinh tế của Qatar, quốc gia xuất khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng hàng đầu thế giới, về cơ bản vẫn hoạt động bình thường, trong khi nguồn cung thực phẩm và các hàng hóa khác cũng không bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Qatar có thể nhập khẩu hàng hóa từ Thổ Nhĩ Kỳ, vùng Viễn Đông hoặc châu Âu, đồng thời sẽ đa dạng hóa nền kinh tế hơn nữa nhằm đối phó với khủng hoảng.

Tuy nhiên, giới chuyên gia nhận định, Qatar có thể tiếp tục tồn tại về kinh tế nhưng với điều kiện cuộc khủng hoảng không được kéo dài. Các ngân hàng Qatar có thể gặp khó khăn nếu Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) chọn cách rút tiền gửi của họ tại các ngân hàng của Qatar.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng