Thứ ba, ngày 22/08/2017 - 22:24 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:52, Thứ 2, 28/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quân Chính phủ Syria đánh bật IS khỏi thành phố cổ Palmyra

(ANTV) - Nguồn tin quân đội Syria cho hay, sau các cuộc giao tranh ác liệt suốt đêm 26/3, quân đội Syria hiện đã kiểm soát hoàn toàn Palmyra, cả ở khu vực có di tích cổ và khu vực dân cư từ tay các phần tử khủng bố IS.

Một nguồn tin quân sự cho hay: "Sau cuộc giao tranh ác liệt suốt đêm qua, quân đội đã kiểm soát hoàn toàn Palmyra". Các tay súng IS đã rút lui, và tháo chạy về các thị trấn Sukhnah, Raqa và Deir Ezzor ở phía Đông Palmyra.

Việc chiếm lại Palmyra có ý nghĩa hết sức to lớn, đánh dấu bước “lội ngược dòng” quan trọng nhất trong cuộc chiến chống IS.

Cùng ngày, các hãng thông tấn Nga dẫn lời Bộ Quốc phòng nước này cho biết những máy bay Nga được triển khai ở Syria đã tiến hành 40 lần xuất kích xung quanh thành phố Palmyra trong 24 giờ qua, tấn công 158 mục tiêu của nhóm IS và tiêu diệt hơn 100 phiến quân. Cũng theo Bộ này, trong suốt 24 giờ qua đã có tổng cộng 9 vụ vi phạm lệnh ngừng bắn trên khắp Syria.

IS âm mưu tấn công người Nga và người Israel

Cổng thông tin Haberturk ngày hôm qua, 26/3 đưa tin nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) có âm mưu tấn công khủng bố nhằm vào người Nga và người Israel trên9 quốc gia, trong đó có Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo nguồn tin của Haberturk trong ngành tình báo Thổ Nhĩ Kỳ, thông tin này thu được từ cuộc hỏi cung các chiến binh IS bị bắt ở Gazantep(Thổ Nhĩ Kỳ). Nguồn tin khẳng định, có 30 chiến binh đã được huấn luyện tấn công sử dụng vật liệu nổ, mục tiêu là những đám cưới của người Do Thái, các tổ chức có liên quan đến Nga. Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đang xúc tiến các biện pháp tăng cường bảo vệ.

Trước đó, nguồn tin từ đại diện tình báo các nước Châu Âu và Iran cho biết, IS đã huấn luyện và đưa vào Châu Âu khoảng 400 chiến binh đã được đào tạo và mục tiêu tấn công khủng bố là tại Châu Âu.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây