Thứ tư, ngày 19/12/2018 - 02:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:15, Thứ 4, 20/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Qatar quyết định miễn phí thị thực cho Pakistan

(ANTV) - Doha đã quyết định miễn phí thị thực cho công dân Pakistan trong thời gian 30 ngày kể từ khi đặt chân lên Qatar. Đây là động thái mới nhất về lĩnh vực ngoại giao được Qatar đưa ra trong bối cảnh căng thẳng vùng Vịnh chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

 
Đại sứ quán Qatar tại Islamabad, ông Al Mansouri cho biết các du khách tới từ Pakistan cần có hộ chiếu hợp lệ với thời hạn ít nhất sáu tháng và cần có vé máy bay khứ hồi.Theo thông báo, công dân Pakistan cũng cần có giấy chứng nhận tiêm phòng vắcxin ngừa bại liệt căn cứ theo thủ tục hiện hành.
 
Hồi đầu tháng này, Qatar đã miễn thị thực nhập cảnh cho công dân của 80 nước, trong bối cảnh căng thẳng chưa có dấu hiệu lắng dịu giữa nước này với các nước láng giềng Arab và vùng Vịnh.
 
 
Palestine: Hamas đề nghị Tổng thống Abbas nối lại việc kiểm soát dải Gaza
 
Phong trào Hồi giáo Hamas hôm qua (19/9), đã đề nghị Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas cử các quan chức tới dải Gaza để nối lại việc kiểm soát khu vực, vốn do nhóm này chiếm giữ cách đây 1 thập kỷ. Hamas khẳng định rất nghiêm túc trong việc trao lại quyền lực cho nhà lãnh đạo Palestine và kêu gọi ông đáp lại bằng “những bước đi thực tiễn”.
 
Ngoài ra, nhóm này cũng sẵn sàng cho phép chính phủ tổ chức các cuộc bầu cử mới ở Gaza và bờ Tây. Trước đó, hôm 17/9,  Hamas tuyên bố đã sẵn sàng bàn giao khu vực Dải Gaza cho chính phủ đoàn kết của Tổng thống Abbas.
 
Hamas cho biết, điều này xuất phát từ mong muốn của phong trào về đoàn kết dân tộc, cũng như đáp lại những nỗ lực của Ai Cập nhằm chấm dứt sự chia rẽ giữa các phe phái Palestine.
 
Sau cuộc chiến giữa 2 phe vào năm 2007, Hamas kiểm soát Dải Gaza, trong khi Fatah kiểm soát Bờ Tây. Kể từ tháng 3/2009, Ai Cập đã đứng ra làm trung gian hòa giải giữa hai bên.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng