Thứ năm, ngày 24/08/2017 - 07:58 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:30, Thứ 5, 06/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Qatar kêu gọi đối thoại để giải quyết khủng hoảng vùng Vịnh

(ANTV) - Ngày 5/7, Ngoại trưởng Qatar Mohammed Al-Thani đã kêu gọi tiến hành “đối thoại” nhằm giải quyết khủng hoảng ngoại giao vùng Vịnh. Ông Al-Thani cũng cáo buộc các nước Arập, những nước cắt đứt ngoại giao với Doha, đang âm mưu phá hoại chủ quyền của nước này.

Phát biểu tại Viện Nghiên cứu Quốc tế Hoàng gia Anh  tại London, ông Al-Thani khẳng định: “Qatar tiếp tục kêu gọi đối thoại”, trong bối cảnh các nước Arập tiến hành cuộc gặp tại Ai Cập nhằm thảo luận động thái tiếp theo của họ đối với Doha.

Ông Al-Thani cho biết thêm: “Qatar hoan nghênh bất kỳ nỗ lực nghiêm túc nào nhằm giải quyết các bất đồng với các nước láng giềng và không chấp nhận sự can dự vào công việc nội bộ của đất nước”.

Ngoại trưởng Qatar tin rằng chiến dịch vùng Vịnh nhằm chống lại Qatar chủ yếu do Saudi Arabia và Các tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE) dẫn dắt. Qatar cần một mối quan hệ lành mạnh và mang tính xây dựng với nước láng giềng Iran./.

 Syria: Thổ Nhĩ Kỳ ngăn chặn thỏa thuận Astana

Ngày 5/7, trưởng đoàn đàm phán chính phủ Syria Bashar al-Ja'afari cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ đã ngăn chặn việc thông qua các văn bản nhằm thực thi kế hoạch thiết lập những vùng "giảm leo thang" tại Syria.

Trả lời báo giới, ông Ja'afari cho biết lập trường của Ankara đã khiến cuộc đàm phán hòa bình tại thủ đô Astana của Kazakhstan đạt được những kết quả "rất khiêm tốn".

Trong khi đó, trưởng đoàn đàm phán Nga tại hòa đàm Astana cũng xác nhận không có văn bản nào được ký kết trong vòng thứ 5 cuộc đàm phán này.

Vòng đàm phán tiếp theo sẽ diễn ra tại Astana vào tuần cuối tháng 8, trong khi cuộc họp tiếp theo của nhóm làm việc chung về vùng giảm leo thang ở Syria, bao gồm 3 nước Nga-Thổ Nhĩ Kỳ-Iran, sẽ diễn ra từ ngày 1-2/8 tại Iran./. 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây