Thứ bảy, ngày 21/04/2018 - 01:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:01, Thứ 3, 23/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phương Tây cảnh báo nguy cơ khủng bố ở Đông Nam Á

(ANTV) -Thời gian gần đây, vấn đề an ninh tại Đông Nam Á đang rất được quan tâm khi một loạt các nước phương Tây như Australia, New Zealand, Mỹ và Anh đã đưa ra cảnh báo đến công dân của họ về nguy cơ khủng bố có thể xảy ra khi đến du lịch tại một số quốc gia Đông Nam Á, bao gồm Malaysia và Philippines.

Theo bài đăng trên tờ báo điện tử "Straits Times" của Australia thì Anh và Australia cảnh báo, các vụ tấn công sẽ không phân biệt mục tiêu và cũng có thể nhắm vào các địa điểm mà công dân các nước phương Tây thường đến du lịch.

Cả hai nước cùng khuyến cáo người dân nên tránh đi du lịch tại Malaysia, đặc biệt là đến các vùng phía Đông Sabah, nơi có nhiều bãi biển và hòn đảo giáp ranh với Philippines.

Trong khi đó, nhà chức trách New Zealand cũng khuyến cáo người dân nước này không nên đến Malaysia do "mức độ nguy hiểm cao".

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ đã đưa ra cảnh báo đối với những công dân nước này có ý định đi du lịch đến quần đảo Sulu nằm ở phía Nam Philippines. Lý do là các vụ bắt cóc và bạo lực liên quan đến các phiến quân nổi dậy tại khu vực này vẫn còn diễn ra hết sức phức tạp./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng