Thứ sáu, ngày 20/10/2017 - 06:34 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:18, Thứ 3, 11/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phim “Người nhện” đạt doanh thu khủng sau 2 ngày ra mắt

(ANTV) - Với doanh thu lên đến 117 triệu USD chỉ trong hai ngày ra mắt tại các rạp Bắc Mỹ vào cuối tuần qua, "Spider-Man: Homecoming" (tạm dịch là: "Người nhện: Trở về nhà") đã đánh bại "Despicable Me 3" (tạm dịch là: Kẻ cắp Mặt Trăng 3).  

Đây là bộ phim có doanh thu mở màn cao thứ 2 trong loạt phim về Người Nhện, chỉ sau Spider-Man 2002 của đạo diễn Sam Raimi. "Người nhện: Trở về nhà" tập trung kể lại hành trình "tập sự" đầy gian khó nhưng cũng rất thú vị của nhân vật chính Peter Parker đối với thầy mình là Người Sắt.

Tuy nhiên, vì là một học sinh trung học, với tính cách tinh nghịch, Parker đã luôn gây ra những tình huống dở khóc dở cười.

UNESCO bình chọn nhiều Di sản Thế giới mới

Trong cuộc bỏ phiếu thường niên bình chọn 33 danh thắng mới được tổ chức ở Krakow (Ba Lan), Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) cũng đã tôn vinh thêm nhiều địa danh vào danh sách Di sản Thế giới mới năm 2017

Các di sản này gồm di tích bến tàu Valongo thuộc khu vực cảng Rio de Janeiro, Khu vực Hồ (Lake District) của Anh với vẻ đẹp hoang sơ; khu công sự Works of Defence ở Venice của Italy được xây dựng từ thế kỷ 15 đến 17; quần thể 6 hang động thuộc bang Baden Wuerttemberg, miền Tây nước Đức; các mỏ khai thác bạc cổ ở Tarnowskie Gory miền Nam Ba Lan; 4 danh thắng ở Croatia gồm các bức tường cổ của thị trấn Zadar, Pháo đài St. Nicolas ở thị trấn Sibenik, Công viên quốc gia Paklenica và khu rừng sồi đặc biệt tại miền Bắc Velebit vốn trải dài trên lãnh thổ của 12 quốc gia.

Tại châu Á, các danh thắng được UNESCO vinh danh là Di sản Thế giới mới năm nay gồm Khu bảo tồn thiên nhiên Hoh Xil trên cao nguyên Tây Tạng và đảo Gulanyu xinh đẹp thuộc tỉnh Phúc Kiến (Fujian) đều thuộc Trung Quốc; Khu phức hợp đền thờ Sambor Prei Kuk của Campuchia; hòn đảo chỉ tồn tại sự sống của nam giới Okinoshima, cùng 3 bãi đá ngầm lân cận, và các đền thờ Kyushu, Munakata Taisha đều ở Nhật Bản; và thành phố lịch sử Ahmedabad thuộc bang Gujarat, miền Tây Ấn Độ.

Đức: Chiếc bánh hamburger nặng hơn 1.5 tấn lập kỷ lục Guinness
 
Bất chấp thời tiết u ám, khoảng 3.600 người đã cùng nhau tụ hội tại thị trấn Pilsting của Đức để thưởng thức chiếc bánh hamburger lớn nhất thế giới. Đại diện của Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness cho biết chiếc bánh hamburger này nặng 1.642kg, phá vỡ kỷ lục của chiếc bánh trước đó là 930 kg. Số tiền thu được từ bữa liên hoan với chiếc bánh hamburger khổng lồ này được sử dụng để làm từ thiện.

Mỹ: Nhà hàng không lãng phí ở New York
 
Trong khi tại các nhà hàng hiện nay trên thế giới, mỗi ngày phải bỏ đi rất nhiều đồ ăn dư thừa sau khi khách dùng bữa là chuyện hết sức bình thường và gây ra một sự lãng phí thực phẩm không nhỏ, thì tại New York  (Mỹ) có một nhà hàng đặc biệt. Nhà hàng này được gọi là nhà hàng không lãng phí một chút thực phẩm nào, dù chỉ một khúc xương cá.

Nhà hàng Okonomi tại quận Brooklyn, thành phố New York được biết đến là nơi phục vụ đồ ăn theo chủ nghĩa "mottainai", có nghĩa là "không lãng phí" của người Nhật Bản.

Anh Yuji Haraguchi, chủ cửa hàng, là người Nhật đã tới Mỹ năm 2007. Tại cửa hàng của anh, các món ăn chế biến từ cá là những món chính và phục vụ các thực khách vào bữa sáng và bữa trưa.

Anh cho biết: "Sau nhiều năm trong ngành công nghiệp mua bán cá, tôi nhận ra có rất nhiều bộ phận của con cá không được tận dụng hết nhất là phần đầu và phần xương, tôi luôn muốn tìm cách tận dụng những bộ phận tưởng như dư thừa đó của cá hay thậm chsi là những loài cá tưởng như hiếm khi được dùng tới".

Gần như không có phần nào của cá bị lãng phí. Tại nhà hàng Okonomi, các đầu bếp sẽ ninh phần đầu và xương của cá để làm nước dùng cho món mì ramen bán vào bữa rối. Món mì này được đặt cho cái tên riêng là "mì Yuji". Theo anh Haraguchi, vào mỗi cuối ngày kinh doanh bận rộn, các nhân viên chỉ phải vứt đi duy nhất một túi rác thải, tương đương 1/10 tổng số đồ ăn của nhà hàng.

"Chúng tôi cố gắng tận dụng tất cả mọi thứ, có thể chế biến thêm những món ăn kèm nếu cần thiết để đảm bảo 100% thức ăn không bị lãng phí. Việc thay đổi thực đơn cho đa dạng cũng khá quan trọng". Anh Yuji Haraguchi nói thêm.

Cơ quan Bảo vệ Môi Trường Mỹ cho biết thức ăn thừa là tác nhân khiến lò đốt chất thải hay các bãi rác bị quá tải hơn bất cứ thứ gì khác. Ước tính, thức ăn thừa chiếm 1/5 tổng số chất thải trên nước Mỹ. Nhưng tại Okonomi, không có cái gì được coi là thừa dưới tài chế biến của các đầu bếp.

Những cửa hàng như Okonomi không chỉ giúp hạn chế lượng đồ ăn bị lãng phí mà còn cho thấy nghệ thuật nấu ăn là không giới hạn.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng