Thứ ba, ngày 22/08/2017 - 09:08 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:29, Thứ 4, 21/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Philippines thu giữ nhiều vũ khí của phiến quân tại Marawi

(ANTV) - Giới chức Philippine ngày 19/6 cho biết, lực lượng chính phủ nước này đã thu giữ số lượng lớn thuốc phiện và vũ khí của nhóm phiến quân Maute tại thành phố Marawi.

Phát biểu họp báo, phát ngôn viên của Tổng thống Philippines, Ernesto Abella cho biết, lực lượng vũ trang Philippines đã thu giữ được 11 kg nghi là ma túy tổng hợp sau một cuộc giao tranh với nhóm phiến quân Maute tại Marawi hôm 18/6.

Trong khi đó, quân đội Philippines cho biết số vũ khí được phát hiện trước đó cho thấy những tay súng cực đoan lên kế hoạch về một cuộc chiến lâu dài.

Phát ngôn viên của Lực lượng Vũ trang Philippines - Restituto Padilla nói: "Trong số các vũ khí đã bị tịch thu, chúng tôi nhận thấy chúng không phải là vũ khí thông thường. Những vũ khí này có khả năng tấn công mục tiêu từ xa. Điều này cho thấy phiến quân Maute đã lên kế hoạch dài hơi cho các chiến đấu của lực lượng này. "

Cho đến nay, cuộc xung đột tại Marawi khiến ít nhất 26 dân thường, 62 binh sỹ chính phủ thiệt mạng. Hơn 1600 người đã được sơ tán khỏi thành phố này. Trong khi đó, lực lương an ninh đã tiêu diệt khoảng 257 phần tử cực đoan và tịch thu 250 vũ khí các loại trong cuộc chiến với nhóm phiến quân Maute.

Trong một diễn biến khác cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao và giới chức an ninh của ba nước Indonesia, Malaysia và Philippines thông báo sẽ nhóm họp tại Manila vào ngày 22/6 để thảo luận về cuộc xung đột đang diễn ra ở miền Nam Philippines và tác động của nó đối với khu vực. Cuộc họp này được tiến hành theo đề xuất của Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi từ khoảng 2 tuần trước.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây