Thứ năm, ngày 27/04/2017 - 12:27 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:52, Thứ 6, 02/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Philippines phá đường dây mua súng ám sát Tổng thống Duterte

(ANTV) - Cảnh sát Philippines ngày 1/9, tuyên bố đã ngăn chặn một vụ ám sát tiềm năng nhằm vào Tổng thống Rodrigo Duterte, thông qua việc phá đường dây buôn súng cho một nhóm muốn ám sát ông này.

Cơ quan cảnh sát quốc gia Philippines cho biết đối tượng đã đặt mua rất nhiều bộ phận súng trong đường dây buôn lậu súng nói trên. Chúng gồm 40 nòng súng, 100 bộ phận buồng đạn, 30 khóa nòng. Các bộ phận này đủ để phục vụ việc lắp ráp 100 khẩu súng trường M-16.

Kẻ cầm đầu đường dây buôn lậu súng thừa nhận hoạt động giao dịch diễn ra trên một diễn đàn về súng của người Philippines và các linh kiện được nhập khẩu về từ Mỹ. Tên này cũng khai nhận đã biết khách hàng mua súng để ám sát ông Duterte và sẽ không khai ra điều này nếu không bị bắt giữ.

 Australia sẽ mở rộng hoạt động quân sự chống IS

Thủ tướng Australia ngày 1/9 thông báo, nước này sẽ mở rộng các hoạt động chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria và Iraq sau khi Luật Nội địa của Australia được sửa đổi.

Trong bài phát biểu chính thức đầu tiên về an ninh quốc gia trước Quốc hội ngày 1/9, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull đã đề xuất sửa đổi luật nhằm cho phép lực lượng quốc phòng nước này có nhiều quyền hạn tấn công hơn nữa nhằm vào lực lượng IS ở Iraq và Syria.

Thủ tướng Turnbull cho rằng, việc sửa đổi luật là cần thiết để lực lượng quốc phòng Australia có thể sử dụng mọi sức mạnh cần thiết trong cuộc chiến này. Nếu được thông qua, luật sửa đổi sẽ phù hợp hơn với luật tham gia cuộc chiến quốc tế và các luật khác của Australia liên quan đến việc cử binh sĩ nước này tham gia các cuộc xung đột vũ trang. Lực lượng quốc phòng Australia ở Syria và Iraq có thể tiến hành nhiều cuộc không kích hơn, nhằm vào nhiều mục tiêu hơn.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây