Thứ hai, ngày 01/05/2017 - 07:41 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:51, Thứ 2, 19/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Philippines: Nhóm phiến quân Abu Sayyaf trả tự do cho 4 con tin nước ngoài

(ANTV) - Quân đội Philippines ngày 18/9 cho biết, ba ngư dân Indonesia bị nhóm phiến quân Abu Sayyaf ở Philippines bắt làm con tin, vừa mới được trả tự do vào đêm 17/9 tại một nơi bí mật trên đảo Sulu. Vụ việc diễn ra chỉ vài giờ, sau khi nhóm này thả một con tin người Nauy Kjartan Sekkingstad  sau 1 năm giam giữ.

Ông Sekkingstad cùng 1 người Philippines và 2 người Canada đã bị bắt cóc tại một khu nghỉ dưởng trên đảo Sarmal, thuộc tỉnh Davao del Norte vào năm ngoái. Phiến quân sau đó đã hành quyết các con tin người Canada.

Theo quân đội Philippines, việc các nạn nhân nêu trên được trả tự do là kết quả của các hoạt động quân sự chống lại phiến quân Abu Sayyaf. Chính phủ Philippines không hề trả tiền chuộc cho nhóm phiến quân, và cũng không nhận được bất cứ thông tin về việc cá nhân hay tổ chức nào đã trả tiền chuộc để đổi lấy sự tự do của các con tin đó. Hiện 3 ngư dân được thả đã được bàn giao cho nhà chức trách Indonesia.

Ấn Độ: Tấn công khủng bố tại Kashmir, ít nhất 17 binh sĩ thiệt mạng

Quân đội Ấn Độ cho hay, ngày 18/9, đã xảy ra 1 vụ tấn công nhằm vào trụ sở của lữ đoàn lục quân số 12 của nước này ở thị trấn Uri, khiến ít nhất 17 binh sĩ thiệt mạng. Bốn phiến quân thực hiện vụ tấn công đã bị tiêu diệt, trong khi các hoạt động tìm kiếm, truy quét vẫn đang được tiến hành với sự tham gia của đông đảo các lực lượng an ninh và quân đội Ấn Độ.

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ, Tướng Dalbir Singh đã tới khu vực cùng ngày để trực tiếp chỉ đạo công tác điều tra và truy quét. Bộ trưởng Nội vụ Rajnath Singh cũng phải hoãn chuyến thăm tới Nga và Mỹ.

Đây là một trong những vụ tấn công nghiêm trọng nhất ở khu vực Kashmir kể từ năm 2014, sau cuộc tấn công tại Mohra, khiến 10 binh sĩ thiệt mạng. Mới đây nhất, cuộc tấn công khủng bố tại căn cứ không quân Pathankot của Ấn Độ hồi tháng 1/2016 cũng đã khiến ít nhất 8 binh sĩ thiệt mạng.

Trong khi đó, các cơ quan an ninh Ấn Độ cảnh báo, hiện có khoảng 200 chiến binh đang tìm cách xâm nhập vào thung lũng Jammu – Kashmir do Ấn Độ kiểm soát dọc Ranh giới kiểm soát giữa Ấn Độ và Pakistan, để tiến hành các vụ tấn công khủng bố và gây bất ổn tại khu vực này.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây