Thứ bảy, ngày 15/12/2018 - 09:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:25, Thứ 3, 26/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Philippines: Không còn ai sống sót trong vụ cháy trung tâm thương mại

(ANTV) - Trong bối cảnh  Philippines đang lặng trong đau thương khi cơn  bão Tembin quét qua cướp đi sinh mạng của 240 người, thì người dân quốc gia này lại đón nhận thêm một tin buồn. Lực lượng chức năng đã xác nhận 37 nạn nhân mất tích trong vụ cháy trung tâm thương mại tại thành phố Davao hôm 23/12 vừa qua, đều đã thiệt mạng. Toàn bộ nạn nhân đều là nhân viên của SSI - một công ty nghiên cứu thị trường có trụ sở tại Mỹ.

Hiện giới chức Philippines đã chỉ thị cho lực lượng chức năng mở cuộc điều tra hình sự đối với vụ cháy này. Cho đến nay, nguyên nhân hỏa hoạn vẫn chưa được xác định.

Trước đó, sáng 23/12, lửa đã bắt đầu bùng lên tại tầng 3, nơi chứa nhiều vật liệu dễ bắt cháy, tại trung tâm thương mại NCCC gồm 4 tầng ở thành phố Davao, thành phố lớn nhất ở miền Nam Philippines.

Ngọn lửa sau đó nhanh chóng lan rộng và lực lượng chức năng chỉ có thể dập tắt được đám cháy 16 giờ sau đó. Tối 24/12, công ty SSI thông báo 37 người trong tổng số 500 nhân viên của hãng ở chi nhánh Davao đã mất tích.

Liên hợp quốc thông qua ngân sách giai đoạn 2018 - 2019

Đại hội đồng Liên hợp quốc đã thông qua ngân sách trị giá khoảng 5,396 tỷ USD trong giai đoạn 2018 - 2019, thấp hơn so với con số 5,4 tỷ USD được Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đề xuất. Và mức ngân sách này cũng giảm 285 triệu USD so với ngân sách của hai năm trước đó.

Ngân sách hoạt động của Liên hợp quốc hoàn toàn tách biệt với ngân sách phục vụ cho việc gìn giữ hòa bình, vốn đã bị cắt giảm 600 triệu USD trong năm nay dưới sức ép của chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Mỹ, nước đóng góp tài chính số một cho ngân sách của Liên hợp quốc, đã bày tỏ sự ủng hộ đối với quyết định giảm ngân sách trên của Đại hội đồng Liên hợp quốc, cho rằng đây là mộc bước đi đúng hướng. Trước đó, Mỹ đã nhiều lần bày tỏ mong muốn thể chế đa phương lớn nhất hành tinh này cắt giảm ngân sách khi Tổng thống D.Trump từng nói rằng phần đóng góp của Mỹ vào ngân sách của Liên hợp quốc là "không công bằng".

Ngân sách của Liên hợp quốc được xây dựng trên cơ sở đóng góp của các quốc gia thành viên. Tỷ lệ đóng góp được thông qua tại Đại hội đồng Liên hợp quốc căn cứ vào chỉ số Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) bình quân trong giai đoạn 10 năm, thu nhập bình quân đầu người và nợ nước ngoài.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng