Thứ tư, ngày 20/03/2019 - 23:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:38, Thứ 7, 14/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Philippines điều tra vụ bê bối dữ liệu của Facebook

(ANTV) - Chính phủ Philippines mới đây đã mở cuộc điều tra nhằm xác định mức độ vụ bê bối lộ thông tin có liên đến mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook và công ty tư vấn chính trị Cambridge Analytica ảnh hưởng của người dùng Facebook ở quốc gia Đông Nam Á này.

 

Chính phủ Philippines cho biết Ủy ban Bảo mật thông tin quốc gia của nước này đã gửi thư tới Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg, yêu cầu được cung cấp tài liệu liên quan đến vụ việc cũng như xác định phạm vi ảnh hưởng đối với người Philippines dùng Facebook.

Bức thư công bố trước báo giới nêu rõ cuộc điều tra của giới chức Philippines sẽ tập trung xác định liệu có xảy ra tình trạng khai thác trái phép thông tin cá nhân của người dùng Philippines hay không. Cơ quan chức năng Philippines xác định có khoảng 1,18 triệu công dân nước này sử dụng Facebook có thể bị ảnh hưởng trong vụ bê bối lộ thông tin này./.

Số người trên 65 tuổi chiếm tới gần 1/3 dân số của Nhật Bản

Nhật Bản tiếp tục đối mặt với thách thức "xã hội siêu già" khi dân số nước này tiếp tục suy giảm trong năm thứ 7 liên tiếp với số người từ 65 tuổi trở lên chiếm tới 27,7% dân số.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WTO), một đất nước được coi là "đang già" nếu tỷ lệ người từ 65 tuổi trở lên vượt quá 7%, một nước "già hóa" nếu tỷ lệ này vượt quá 14% và "một xã hội siêu già" khi tỷ lệ này trên 21%.

Số liệu do Chính phủ Nhật Bản công bố ngày 13/4 cho thấy dân số nước này đã giảm 227.000 người xuống còn 126,70 triệu người vào ngày 1/10/2017, giảm 0,18% so với năm trước đó, trong đó có 40/47 tỉnh trong cả nước có tỷ lệ dân số giảm.

Thủ đô Tokyo là thành phố có mức tăng dân số cao nhất với 0,73%. Số liệu thống kê này đã bao gồm các công nhân và sinh viên người nước ngoài ở Nhật Bản trong khoảng thời giam hơn 3 tháng./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng