Chủ nhật, ngày 20/08/2017 - 22:39 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:34, Thứ 3, 06/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Philippines ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia

(ANTV) - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 5/9 đã ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia do tình trạng bạo lực. Động thái trên được đưa ra sau khi ngày 2/9 đã xảy ra một vụ đánh bom đẫm máu ở trung tâm thành phô Davao, thủ phủ của Midanao, khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và 70 người bị thương.

Theo Văn phòng Truyền thông Tổng thống, về mặt kỹ thuật, tình trạng khẩn cấp có hiệu lực từ ngày 5/9 và sẽ được duy trì cho đến khi có lệnh dỡ bỏ của Tổng thống Duterte. Với tư cách là Tổng Tư lệnh, Tổng thống Duterte có thể sẽ huy động quân đội, chỉ thị cho Các Lực lượng vũ trang và Cảnh sát Quốc gia Philippines tiến hành các biện pháp theo quy định của luật pháp nhằm ngăn chặn các hành vi bạo lực ở Mindanao cũng như ngăn chặn bạo lực lan tràn trên cả nước.

Vụ đánh bom tại Davao đã khiến thế giới bàng hoàng, Tổng thống Duterte gọi đây là hành động khủng bố, đồng thời tuyên bố sẽ tăng cường quyền lực cho quân đội để chống loại tội phạm này. Theo ông Duterte, dù chưa xác định chính xác động cơ cũng như lực lượng nào đứng sau vụ tấn công, song ông nghi ngờ có bàn tay của các phần tử Hồi giáo cực đoan và trùm buôn bán ma túy. Ông cũng đã chỉ thị lực lượng chức năng điều tra theo hướng đây là hành động khủng bố.
 
Philippines xác nhận ca nhiễm virus Zika thứ 6

Không chỉ đối mặt với bất ổn an ninh, Philippines đang đứng trước nguy cơ bị ảnh hưởng từ dịch bệnh do virus Zika đang diễn biển phức tạp tại một số quốc gia Đông Nam Á. Bộ Y tế Philippines vừa xác nhận trường hợp nhiễm Zika thứ sáu tại nước này là một phụ nữ sống ở thành phố Iloilo, miền Trung Philippines.

Theo Bộ Y tế Philippines, bệnh nhân nữ 45 tuổi trên có khả năng bị nhiễm virus Zika trong nước vì người này chưa từng ra nước ngoài. Điều đó làm tăng nguy cơ xuất hiện thêm các ca nhiễm virus Zika ở quốc gia này. Hiện Philippines đang theo dõi chặt chẽ tình hình.

Kể từ năm 2012, Bộ Y tế Philippines đã ghi nhận ít nhất 5 ca nhiễm Zika, song các trường hợp này không gây bùng phát dịch.

Cuối tuần qua, Chính phủ Philippines đã hối thúc người dân nước này tăng cường áp dụng các biện pháp phòng ngừa trong khi lưu trú tại các nước bị ảnh hưởng bởi Zika, đồng thời khuyến cáo những phụ nữ mang thai tránh đến các nước đã ghi nhận ca nhiễm virus Zika.

Trong diễn biến liên quan, Singapore ngày hôm qua đã ghi nhận thêm 16 trường hợp nhiễm virus Zika, nâng tổng số ca nhiễm loại virus nguy hiểm này lên 258 bệnh nhân kề từ ngày 27/8 khi trường hợp lây nhiễm trong nước đầu tiên được phát hiện.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây