Chủ nhật, ngày 20/08/2017 - 22:33 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:29, Thứ 7, 06/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phiến quân Syria ra điều kiện trao trả thi thể quân nhân Nga

(ANTV) -  Một nhóm phiến quân Syria chưa rõ gốc tích vừa tuyên bố đã tìm thấy thi thể quân nhân Nga tử nạn trong vụ trực thăng vận tải quân sự Mi-8 bị bắn rơi ở miền Bắc Syria hôm 1/8, đồng thời ra điều kiện với Nga để trao trả thi thể quân nhân này.

Nhóm trên tự xưng là "Quỹ về các vấn đề tù nhân" cho đến nay vẫn chưa lộ diện. Các phiến quân đã đề xuất chuyển giao thi thể người Nga đổi lấy việc phóng thích những đối tượng bị giam ở nhà tù Syria và các nhân vật giúp đỡ nhóm Hezbollah ở Liban. Danh tính và số người được đề nghị trọng vụ trao đổi này chưa được nêu cụ thể.

Nhóm phiến quân trên cũng đòi các lực lượng của Chính phủ Syria và đồng minh chấm dứt việc bao vây, phong tỏa khu vực mà chúng ẩn náu đồng thời cung cấp viện trợ nhân đạo cho địa bàn này.

Tuyên bố của nhóm trên có kèm theo những tài liệu dường như là giấy tờ cá nhân của thành viên phi hành đoàn trên chiếc Mi-8 bị bắn rơi. Hiện chưa có bình luận chính thức nào từ phía Nga và Syria./.

Gia tăng số người Thổ Nhĩ Kỳ xin tị nạn ở Đức

Số liệu chính thức công bố ngày 5/8 cho thấy số người Thổ Nhĩ Kỳ tìm kiếm tị nạn ở Đức đang ngày càng gia tăng trong bối cảnh căng thẳng leo thang ở Thổ Nhĩ Kỳ liên quan đến hoạt động trấn áp mạnh tay của Tổng thống Recep Tayyip Erdogan.

Số liệu chính thức của Cục Di trú và người tị nạn liên bang cho thấy Đức đã ghi nhận 1.719 đơn xin tị nạn của người Thổ Nhĩ Kỳ trong 6 tháng đầu năm 2016, gần bằng với con số của cả năm 2015 với 1.767 đơn xin tị nạn.

Phần lớn những người tị nạn Thổ Nhĩ Kỳ đến từ các khu vực của người Kurd. Cuộc xung đột giữa các tay súng thuộc đảng Công nhân người Kurd (PKK) và quân đội Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ kéo dài hơn 3 thập kỷ qua đã làm hơn 40.000 người thiệt mạng.

Kể từ sau cuộc đảo chính đến nay, Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ tổng cộng 26.000 đối tượng tình nghi, sa thải và đình chỉ công tác của 60.000 người thuộc quân đội, cảnh sát cũng như các ngành ngoại giao, y tế, giáo dục, luật pháp./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây