Thứ bảy, ngày 23/06/2018 - 20:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 18:37, Chủ Nhật, 26/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phiến quân Hồi giáo tấn công khách sạn ở thủ đô Mogadishu, Somalia

(ANTV) - Ngày 25/6, một vụ nổ lớn đã làm rung chuyển một khách sạn tại trung tâm thủ đô Mogadishu của Somalia, sau đó đã xảy ra đấu súng dữ dội giữa lực lượng an ninh với các tay súng.

Các nhân chứng cho biết vụ tấn công bắt đầu vào lúc 16h30 giờ địa phương, bằng một vụ đánh bom liều chết.

Sau đó, các tay súng của al-Shabaab đã xông vào khách sạn và tấn công lực lượng an ninh. Vụ đấu súng đã khiến 11 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương, nạn nhân chủ yếu là dân thường.

Ngay sau đó, nhóm phiến quân al-Shabaab, vốn có liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaeda, đã nhận trách nhiệm vụ tấn công trên.

Trong tháng này, các tín đồ Hồi giáo tại Somalia cũng như trên toàn thế giới đang tiến hành lễ Ramadan. Tuy nhiên, nhiều năm trước nhóm phiến quân al-Shabaab thường tăng cường các cuộc tấn công vào dịp này.

Ấn Độ: 8 quan chức cảnh sát bị phiến quân sát hại ở Kashmir

Ngày 25/6, ít nhất 8 người thuộc lực lượng bán quân sự Ấn Độ thiệt mạng và 20 người khác bị thương  trong vụ tấn công vào đoàn xe an ninh ở gần Srinagar thuộc khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát. Vụ tấn công xảy ra gần thị trấn Pampore, cách thủ phủ Srinaga chỉ 15km.

Cảnh sát Ấn Độ cho biết, vụ tấn công trên xảy ra sau khi một nhóm phiến quân phục kích xe chở các thành viên thuộc lực lượng bán quân sự, khiến 8 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương.

Ngay sau đó, nhóm Lashkar-e-Taiba tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ tấn công trên, trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ tuyên bố sẽ tiến hành một cuộc điều tra toàn diện.

Bạo lực tại Kashmir đã bùng phát trong bối cảnh khu vực đa số dân theo đạo hồi có những căng thẳng xã hội và tâm lý ly khai. Kể từ đầu năm đến nay, nhóm phiến quân này đã tiến hành 2 vụ tấn công vào lực lượng cảnh sát khiến nhiều người thiệt mạng.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng