Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 08:15 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:10, Chủ Nhật, 31/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phiến quân đầu hàng quân đội ở Aleppo, Syria

(ANTV) - Hãng thông tấn SANA đưa tin, ngày 30/7, một nhóm phiến quân chưa được xác minh đã đầu hàng quân đội ở thành phố Aleppo của Syria.

Nguồn tin cho biết một số lượng các tay súng chưa xác định tại khu vực phía Đông của Aleppo do quân nổi dậy kiểm soát đã tự nguyện ra hàng và giao nộp vũ khí cho quân đội Syria.

Động thái này diễn ra chỉ vài ngày sau khi quân đội Syria bắt đầu tấn công các quận bị quân nổi dậy chiếm giữ tại khu vực phía Đông Aleppo.

Ngày 28/7 vừa qua, Tổng thống al-Assad đã tuyên bố sẽ ân xá cho toàn bộ các tay súng thuộc lực lượng chống đối hạ vũ khí đầu hàng trong vòng 30 ngày.

Chính phủ Nga cùng với Chính phủ Syria cũng bắt đầu tiến hành một chiến dịch nhân đạo quy mô lớn, sơ tán người dân khỏi Aleppo, theo đó sẽ thiết lập 3 hành lang an toàn để giúp người dân sơ tán ra khỏi thành phố.

Ngoài ra, một hành lang thứ tư cũng được thiết lập tại phía Bắc thành phố dành cho các tay súng muốn hạ vũ khí.

Thị trưởng Aleppo Muhammad Olabi khẳng định nhà chức trách đã hoàn tất việc triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn và giúp người dân rời khỏi các quận phía Đông có được chỗ tạm trú với các dịch vụ hỗ trợ và y tế cần thiết. Ông nhấn mạnh các phương tiện cũng đã được chuẩn bị đưa người dân đến nơi ở mới.

Thành phố Aleppo nằm ở khu vực chiến lược gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, là thành phố lớn nhất Syria và từng là một trung tâm kinh tế của nước này.

Đây cũng là tâm điểm của các cuộc giao tranh giữa quân đội Syria và các nhóm nổi dậy. Cuộc nội chiến bùng nổ ở Syria hồi năm 2011 đến nay đã làm hơn 280.000 người thiệt mạng và hàng triệu người phải rời bỏ nhà cửa./.

Philippines: Tổng thống dỡ bỏ lệnh ngừng bắn đơn phương với phiến quân

Tổng thống Philippines đã quyết định dỡ bỏ lệnh ngừng bắn đơn phương với phiến quân Quân đội nhân dân mới- những kẻ phát động một trong những vụ nổi dậy lâu nhất ở châu Á.

Trong một tuyên bố được công bố lúc 19 giờ (giờ địa phương), ông Duterte: "Tôi thông báo rằng tôi đã chỉ thị dỡ bỏ ngay lập tức lệnh ngừng bắn đơn phương mà tôi công bố hôm 25/7 với các phiến quân cánh tả". đồng thời ông cũng chỉ thị các lực lượng an ninh đặt trong tình trạng "cảnh giác cao".

Tổng thống Philippines đã rút lại tuyên bố ngừng bắn sau khi Đảng Cộng sản Philippines - Quân đội nhân dân mới- Mặt trận Dân chủ Quốc (CPP-NPA-NDF) không đáp ứng tối hậu thư của ông Duterte, đó là tham gia lệnh ngừng bắn này tính đến 17 giờ ngày 30/7 (theo giờ địa phương)./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây