Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 05:27 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:24, Thứ 7, 29/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phe nổi dậy Syria phản công dữ dội nhằm phá vòng vây Aleppo

(ANTV) - Truyền thông địa phương đưa tin, ngày 28/10, lực lượng phiến quân ở tỉnh Aleppo, miền Bắc Syria đã tiến hành cuộc phản công quy mô lớn, với tên gọi "Bản sử thi Aleppo vĩ đại" nhằm phá vỡ vòng vây của quân chính phủ, kết hợp với việc bắn tên lửa Grad và đánh bom xe.

Các nhóm nổi dậy cho biết đã tấn công vào các vị trí của quân chính phủ ở phía Tây Aleppo, đồng thời kích hoạt từ xa ít nhất 2 xe bom gần khu vực này. Ngoài ra, phiến quân cũng đã bắn 20 tên lửa Grad vào sân bay quốc tế Aleppo, vốn đã không hoạt động trong 1 thời gian dài và gần như trở thành căn cứ quân sự. Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria, ít nhất 15 dân thường đã thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương trong cuộc tấn công.

Trong những tháng gần đây, quân đội Syria đã bao vây các khu vực do lực lượng nổi dậy kiểm soát ở thành phố Aleppo, kêu gọi phiến quân ra hàng, hoặc phải rời đến 1 khu vực khác cũng do phiến quân kiểm soát ở tỉnh Idlib, miền Tây Bắc nước này. Tuy nhiên, phiến quân đã không tuân theo lời kêu gọi trên.

Iraq: IS bắt hàng chục nghìn người làm lá chắn sống ở Mosul

Trong khi đó tại Iraq, Cao ủy Liên hợp quốc về nhân quyền (UNHCR) ngày 28/10 cho biết, các phần tử cực đoan thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bắt cóc hàng chục nghìn người từ những khu vực xung quanh thành phố Mosul để làm lá chắn sống, trong bối quân đội chính phủ đang tiến dần về thành phố này.

Theo Cao ủy Liên hợp quốc về nhân quyền, IS đã bắt cóc gần 8.000 gia đình, bao gồm hàng chục nghìn người, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em, xung quanh Mosul và đưa họ vào trong thành phố để làm lá chắn sống gần các cơ sở quân sự.

Trong khi đó, người phát ngôn Cao ủy Liên hợp quốc về nhân quyền cho biết, trong tuần qua, các tay súng IS đã giết hại ít nhất 232 người, trong đó có 190 người từng nằm trong lực lượng an ninh Iraq và 40 dân thường không tuân lệnh chúng. Hành động này diễn ra trong bối cảnh các lực lượng an ninh Iraq đang siết chặt vòng vây quanh Mosul.

Kể từ khi bắt đầu chiến dịch tái chiếm thành phố chiến lược này, 36 thủ lĩnh cấp cao của IS đã bị tiêu diệt, tuy nhiên, nhiều phụ nữ và trẻ em cũng bị đưa ra làm lá chắn sống để giúp chúng tháo chạy.

 
 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây