Thứ ba, ngày 22/01/2019 - 06:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:42, Thứ 7, 03/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phe đối lập Syria tuyên bố hợp tác với điều kiện LHQ bảo trợ

(ANTV) - Trưởng đoàn đàm phán của phe đối lập Syria, ông Nasr Hariri ngày 1/2 tuyên bố phe này sẽ hợp tác theo những đề xuất được đưa ra tại Đại hội đối thoại dân tộc Syria vừa diễn ra ở thành phố Sochi của Nga nhằm soạn thảo lại Hiến pháp Syria với điều kiện tiến trình này vẫn nằm dưới sự bảo trợ của Liên hợp quốc.

 

Theo truyền thông khu vực, phát biểu tại một buổi họp báo, ông Nasr Hariri nêu rõ, nếu ủy ban hiến pháp được thành lập trong khuôn khổ tiến trình do Liên hợp quốc dẫn dắt tại Geneva (Thụy Sĩ), hoàn toàn phù hợp với nghị quyết 2254 của Liên hợp quốc, thì phe đối lập sẽ tiếp tục hợp tác theo hướng này.

Ông Nasr Hariri, Trưởng đoàn đàm phán phe đối lập Syria cho biết: "Ủy ban hiến pháp sẽ không được thành lập ở Sochi, mà sẽ chỉ được hình thành sau khi được LHQ tại Geneva tạo thuận lợi. Thậm chí tuyên bố cuối cùng cũng không nêu rõ ràng về việc thành lập ủy ban này tại Sochi, và chúng tôi cũng không chấp nhận điều đó. Nhưng nếu việc thành lập ủy ban hiến pháp như đã được sửa đổi trong tiến trình của LHQ tại Geneva phù hợp với việc áp dụng tổng thể và vững chắc của nghị quyết 2254 thì chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác."

Trong một diễn biến khác, chính quyền Damascus đã bày tỏ hoan nghênh những kết quả đạt được tại Đại hội đối thoại dân tộc Syria vừa diễn ra ở Sochi. Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Syria nêu rõ Đại hội đối thoại dân tộc Syria đã chứng thực sự đồng lòng của người dân về bảo vệ chủ quyền cùng sự thống nhất lãnh thổ, và chỉ nhân dân Syria mới có quyền lựa chọn hệ thống chính trị, kinh tế của chính họ./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng