Thứ năm, ngày 24/05/2018 - 11:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 16:20, Chủ Nhật, 27/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phe bà Clinton sẽ tham gia kiểm lại phiếu tại Wisconsin

(ANTV) - Liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hôm 8/11 vừa qua, ngày 26/11, ban vận động tranh cử của ứng cử viên Tổng thống Đảng Dân chủ Hillary Clinton tuyên bố sẽ cân nhắc việc tham gia kiểm lại phiếu tại tiểu bang Wisconsin. Thông báo được đưa ra sau khi ứng cử viên Tổng thống của đảng Xanh, bà Jill Stein cho biết đề nghị tiến hành kiểm lại phiếu tại 3 bang "chiến địa" Wisconsin, Michigan và Pennsylvania.

Wisconsin vốn được coi là bang chắc chắn thắng đối với phe Dân chủ, tuy nhiên ứng cử viên Tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump đã bất ngờ giành thắng lợi sít sao tại đây, và chiếm trọn 10 phiếu đại cử tri. Hiện giới chức bang này đang chuẩn bị tiến hành kiểm lại toàn bộ phiếu bầu, theo yêu cầu của ứng cử viên Tổng thống Jill Stein của Đảng Xanh, và doanh nhân Rocky Roque De La Fuente, người đã thất bại trong việc giành quyền đề cử của Đảng Dân chủ để ra tranh cử Tổng thống năm 2016.

Được biết, bà Stein cũng sẽ yêu cầu kiểm lại phiếu tại 2 bang chiến địa khác là Michigan (16 phiếu đại cử tri) và Pennsylvania (20 phiếu đại cử tri). Tuy nhiên, giới quan sát cho rằng, dù có kiểm lại phiếu, sẽ khó có khả năng bà Clinton lật ngược được tình thế.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo sẽ kéo dài tình trạng khẩn cấp

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã cảnh báo Liên minh châu Âu (EU) rằng Ankara có thể kéo dài tình trạng khẩn cấp thêm ít nhất 3 tháng. Động thái được đưa ra sau việc Nghị viện châu Âu (EP) thông qua nghị quyết ủng hộ việc ngừng các cuộc đàm phán kết nạp Ankara làm thành viên EU.

Phát biểu tại Istanbul, Tổng thống Erdogan cho biết, lệnh tình trạng khẩn cấp có thể được kéo dài 3 tháng hoặc nhiều hơn. Trước đó, tình trạng khẩn cấp đã được áp đặt sau cuộc đảo chính bất thành ngày 15/7 vừa qua, khiến ít nhất 37.000 người bị bắt.

Ngày 24/11, Nghị viện châu Âu (EP) đã bỏ phiếu ủng hộ việc ngừng các cuộc đàm phán về quy chế thành viên EU của Thổ Nhĩ Kỳ liên quan tới chiến dịch trấn áp hậu đảo chính của chính quyền Ankara. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ngay lập tức coi cuộc bỏ phiếu này là vô giá trị.

EU vẫn luôn chỉ trích hành động hậu đảo chính của Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời trì hoãn thực hiện cam kết áp dụng quy chế miễn thị thực đối với công dân Thổ Nhĩ Kỳ.
 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng