Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 04:50 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:26, Thứ 4, 11/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát minh mới giúp khắc phục tình trạng lão hóa da

(ANTV) - Các nhà khoa học Mỹ đã phát triển một loại vật liệu mới giúp khắc phục tình trạng lão hóa da. Loại  hợp chất mới này có thể tạo ra một lớp vỏ bọc trong suốt ngoài da, tạo ra những hiệu quả về mặt thẩm mỹ cũng như đưa thuốc vào khu vực da cần điều trị. Cơ chế hoạt động phối hợp này khiến đây là sản phẩm lý tưởng cho con người.

Chuyên gia của Viện Công nghệ Massachusetts cho biết để sử dụng, người dùng sẽ bọc loại polymer này lên da theo hai bước, trước hết là một lớp polymer và sau đó là một lớp chất xúc tác platinum để giúp lớp polymer kết thành một lớp màng bền chắc có thể bám trên da tới 24 giờ và giúp da giữ ẩm. Các lớp này khi bôi lên da không khác so với kem dưỡng hay thuốc mỡ nhưng sau đó sẽ tạo ra một lớp màng không nhìn thấy bằng mắt thường.

Hiện sản phẩm mới này vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và chưa được giới thiệu ra thị trường. Các nhà nghiên cứu hiện đang tìm cách cải tiến "lớp da phụ" này để giúp bảo vệ da người khỏi tác động của ánh nắng mặt trời và tia cực tím cũng như bệnh eczema và các chứng viêm da.

Phát hiện 3 hành tinh có thể có sự sống bên ngoài Trái Đất

Các nhà khoa học trường Đại học Cambridge của Anh đã phát hiện 3 hành tinh có cùng kích cỡ với Trái Đất đang quay quanh quỹ đạo một ngôi sao lùn nằm cách Trái Đất 40 năm ánh sáng. Các hành tinh này được cho là nơi tốt nhất để bắt đầu tìm kiếm sự sống ngoài Trái Đất.

Các nhà khoa học đã dùng kính thiên văn ở trạm quan sát La Silla đặt tại Chile thuộc Đài quan sát Nam Âu để theo dõi một ngôi sao có tên TRAPPIST-1 nằm trong chòm sao Bảo Bình. Các nhà khoa học đã tiến hành phân tích chi tiết và phát hiện 3 hành tinh có cùng kích cỡ với Trái Đất quay quanh TRAPPIST-1.

TRAPPIST-1 là ngôi sao lùn, lạnh hơn và đỏ hơn so với Mặt Trời. Các ngôi sao như vậy có rất nhiều trong dải Ngân hà và tồn tại rất lâu. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên, các nhà khoa học phát hiện các hành tinh xoay quanh một trong những ngôi sao này. Các chuyên gia cho biết các hệ hành tinh quay quanh những ngôi sao nhỏ này là những nơi duy nhất các nhà khoa học có thể tìm kiếm sự sống trên một ngoại hành tinh cùng kích cỡ Trái Đất bằng công nghệ hiện nay.

    

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây