Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 01:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:27, Thứ 5, 02/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện tín hiệu nghi từ hộp đen máy bay Ai Cập

(ANTV) -  Ủy ban điều tra Ai Cập ngày 1/6 cho biết, 1 tàu tìm kiếm của hải quân Pháp đã thu được các tín hiệu, được cho là phát ra từ 1 trong những hộp đen của máy bay.

Theo Ủy ban điều tra Ai Cập, tàu hải quân Pháp Laplace đã phát hiện các tín hiệu từ đáy biển tại khu vực tìm kiếm, nhiều khả năng phát ra từ 1 trong số các hộp dữ liệu.

Trong vòng 1 tuần nữa, 1 tàu khác mang theo các robot có thể lặn xuống đáy biển để lấy các hộp đen dự kiến sẽ tới nơi được cho là hiện trường vụ tai nạn.

Chuyến bay số hiệu MS804 của hãng EgyptAir chở 66 người đã biến mất trên Địa Trung Hải hôm 19/5 vừa qua. Hiện các nhà điều tra đang chạy đua với thời gian để tìm 2 chiếc hộp đen, gồm thiết bị ghi dữ liệu chuyến bay và máy ghi âm buồng lái, vì pin của chúng chỉ có thể phát tín hiệu trong 4 hoặc 5 tuần.

Việc tìm ra 2 hộp đen này có thể giúp các nhà điều tra xác định nguyên nhân vụ việc./.

Ngân hàng BRICS sẽ phát hành trái phiếu đồng NDT đầu tiên

Hãng thông tấn PTI của Ấn Độ ngày hôm nay đưa tin, ông Paolu Batista, Phó Chủ tịch phụ trách nghiên cứu kinh tế, chiến lược và các mối quan hệ đối tác Ngân hàng phát triển mới (NDB) của các nước thuộc khối BRICS (gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi), cho biết ngân hàng này sẽ phát hành các trái phiếu sử dụng đồng Nhân dân tệ (NDT) đầu tiên cùng với kế hoạch phát hành thêm các trái phiếu bằng các đồng nội tệ của khối, trong đó có cả đồng rupee.

Ngân hàng phát triển mới  (NDB), ngân hàng có trụ sở tại Thượng Hải do 5 nước thuộc khối BRICS sáng lập và do ông chủ ngân hàng người Ấn Độ Madhav Vittal Kamath đứng đầu, có kế hoạch cấp vốn cho các dự án phát triển biển vững ở những thị trường mới nổi và các nước đang phát triển.

Phó Chủ tịch Batista cho hay trái phiếu bằng đồng NDT đầu tiên có kỳ hạn 5 năm nói trên, còn được gọi là trái phiếu xanh, sẽ được phát hành sau khi được giới chức trong khối phê chuẩn./

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng