Thứ bảy, ngày 19/01/2019 - 23:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:51, Thứ 6, 28/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện thi thể hàng chục người di cư ở Áo

(ANTV) - Ngày 27/8, cảnh sát Áo đã phát hiện khoảng 50 thi thể người di cư bên trong 1 chiếc xe tải đỗ trên đường cao tốc A4 tại khu vực gần biên giới với Hungary. Theo nhận định của cảnh sát, chiếc xe tải có trọng tải 7,5 tấn này đã đỗ ở đây từ hôm 26/8.

Cảnh sát cho biết hiện các thi thể trên xe đang có dấu hiệu phân hủy và họ cũng phát hiện nhiều mảnh quần áo, vật dụng cá nhân tại khu vực cách hiện trường khoảng 200m. Theo nhận định của cảnh sát, có thể số người này đã chết cách đây vài ngày, trước khi vào lãnh thổ Áo.

Hiện cảnh sát Áo đang phối hợp với lực lượng an ninh Hungary tiến hành điều tra vụ việc này, vì chiếc xe tải đăng ký biển kiểm soát tại thị trấn Kecskemet, miền Đông Hungary.

Vụ việc kinh hoàng xảy ra trong bối cảnh Thủ tướng Đức Angela Merkel cùng các nhà lãnh đạo hàng đầu châu Âu đang tham dự Hội nghị thượng đỉnh khu vực Tây Balkan ở thủ đô Vienna của Áo, để bàn về các giải pháp cho cuộc khủng hoảng người di cư.

EU hỗ trợ các nước Tây Balkan đối phó khủng hoảng di cư

Ngày 27/8, hội nghị thượng đỉnh các nước Tây Balkan đã khai mạc tại Vienna (Áo) với chủ đề thảo luận chính là giải pháp đối phó với cuộc khủng hoảng người di cư lớn nhất ở châu Âu kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ II. Tham dự hội nghị có Thủ tướng Đức Angela Merkel, nước đầu tàu Liên minh châu Âu (EU) .

Ngay trước khi hội nghị khai mạc, ngoại trưởng Serbia và Macedonia đã kêu gọi EU phối hợp hành động để giải quyết cuộc khủng hoảng di cư này. Cả Serbia và Macedonia hiện đang là hai điểm quá cảnh chủ yếu của hàng chục nghìn người di cư tìm cách vào EU theo tuyến đường Tây Balkan. Mỗi ngày, khoảng 3.000 người di cư từ Hy Lạp tìm cách vượt biên giới vào Macedonia, khiến chính phủ nước này hồi tuần trước đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp tại khu vực trên.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Đức Angela Merkel thừa nhận, các nước Tây Balkan đang phải đối mặt với những thách thức to lớn liên quan tới vấn đề di cư, và trách nhiệm của EU là phải giúp đỡ các nước này.

Hội nghị diễn ra khi cảnh sát Áo cùng ngày xác nhận đã phát hiện hàng chục thi thể người di cư trong một chiếc xe tải trên một tuyến đường cao tốc ở Áo. Đây được xem là thảm kịch tồi tệ nhất liên quan tới người di cư ở Áo trong nhiều năm qua./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng