Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 08:48 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:03, Thứ 6, 27/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện thêm 3 mảnh vỡ nghi của máy bay MH370

(ANTV) - Bộ Giao thông Australia ngày 26/5 cho biết, vừa có thêm 2 mảnh vỡ được phát hiện ở Mauritius và 1 mảnh khác ở Mozambique, với nghi vấn các mảnh vỡ này có thể thuộc chiếc máy bay xấu số.

Trong số 2 mảnh vỡ được phát hiện tại Mauritius, mảnh vỡ đầu tiên dài 80 cm, rộng 40 cm, được cho là 1 phần thân máy bay, và được tìm thấy ngoài khơi bờ biển Bernache cách đây hơn 2 tuần. Mảnh vỡ thứ còn lại được tìm thấy ở bãi biển Gris-Gris chiều 24/5 bởi 1 cảnh sát biển.

Hiện các mảnh vỡ trên đã được đưa sang Australia để kiểm tra. Nếu được xác nhận, đây sẽ là các mảnh vỡ thứ 6, 7 và 8 của máy bay MH370 được tìm thấy cho đến thời điểm này. Năm mảnh vỡ trước đó cũng được phát hiện tại nhiều vị trí khác nhau ở Ấn Độ Dương.

Theo kế hoạch, 3 nước Malaysia, Australia và Trung Quốc sẽ tổ chức 1 cuộc họp cấp bộ trưởng vào cuối tháng 6 tới, để quyết định có tiếp tục tìm kiếm chiếc máy bay này hay không./.

Indonesia: Cảnh báo tình trạng lao động trẻ em tại những trang trại thuốc lá

Tình trạng hàng nghìn trẻ em tại Indonesia hiện đang phải hàng ngày lao động trong các trang trại thuốc lá để phụ giúp gia đình và hứng chịu những tác động khôn lường tới sức khỏe do tình trạng ngộ độc chất nicotine tiết ra từ các cây thuốc lá.

Đau đầu, buồn nôn và chóng mặt chỉ là 3 trong số các biểu hiện của tình trạng ngộ độc chất nicotine khi da tiếp xúc trực tiếp với lá thuốc lá tươi. Đây là những triệu chứng phổ biến nhất mà em Siti Maryam, 13 tuổi phải trải qua mỗi ngày.

Trường hợp như Siti Maryam không phải là cá biệt, khi hàng ngày có tới hàng nghìn trẻ em Indonesia đang làm việc tại hơn 500.000 trang trại thuốc lá trên khắp nước này.

Mặc dù luật pháp Indonesia cấm sử dụng lao động trẻ em trong các ngành công nghiệp độc hại, nhưng trên thực tế vì giúp đỡ gia đình nên rất nhiều trẻ em tại đây vẫn tham gia trực tiếp vào hoạt động nuôi trồng, thu hoạch và sản xuất thuốc lá.

Indonesia là 1 trong những nước có thị trường sản xuất thuốc lá lớn nhất thế giới. Theo ước tính của Tổ chức Lao động Quốc tế, hiện có 1,5 triệu trẻ em đang làm việc lĩnh vực nông nghiệp tại Indonesia, chủ yếu trong các đồn điền trồng thuốc lá, cao su và dầu cọ./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây