Thứ sáu, ngày 18/01/2019 - 12:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:08, Thứ 2, 31/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện mỏ khí đốt cực lớn trên biển Địa Trung Hải

(ANTV) - Theo hãng tin AFP, ngày 30/8, tập đoàn năng lượng ENI của Italy tuyên bố đã phát hiện mỏ khí đốt tự nhiên ngoài khơi lớn nhất từ trước tới nay ở Địa Trung Hải thuộc vùng biển của Ai Cập.

 
 
Trong một tuyên bố, Bộ Dầu mỏ Ai Cập đã xác nhận thông tin trên, đồng thời lưu ý mỏ này có khả năng chứa lượng khí đốt lên đến 850 tỷ m3 trong một khu vực khoảng 100km2.
 
Tuyên bố khẳng định dự án mang tên Zohr này đã phát hiện trữ lượng khí đốt lớn nhất từ trước tới nay không chỉ tại Ai Cập mà ở cả Địa Trung Hải, đủ để đáp ứng nhu cầu khí đốt tự nhiên của Ai Cập trong nhiều thập kỷ.
 
Cháy ở tập đoàn dầu khí Saudi Arabia, hàng trăm người thương vong
 
 
Ít nhất 11 người thiệt mạng và hơn 200 người khác bị thương trong một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra ngày hôm qua, 30/8, tại khu nhà ở dành cho công nhân của Tập đoàn dầu khí Saudi Aramco, thành phố Khobat, phía Đông Saudi Arab
 
Theo các nhà chức trách, ngọn lửa bùng lên từ tầng hầm của khu nhà. Trong số hàng trăm người bị thương có nhiều người nước ngoài. Nhiều trực thăng đã được huy động để chữa cháy trong khi các cư dân sống gần khu nhà đã được sơ tán. Lực lượng chữa cháy đang tỏa đi khắp khu nhà để tìm kiếm những người bị mắc kẹt trong đám cháy.
 
Tập đoàn dầu khí Saudi Aramco - tập đoàn dầu khí lớn nhất thế giới sản xuất và xuất khẩu dầu thô. Có 61.000 công nhân từ 77 quốc gia trên thế giới đang làm việc cho tập đoàn này.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng