Chủ nhật, ngày 16/12/2018 - 05:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:40, Thứ 7, 16/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện mảnh xương chậu chứng minh ông già Noel là có thật

(ANTV) -Các nhà khoa học mới đây phát hiện ra một mảnh xương chậu nghi là của vị Thánh Nicholas – nguyên mẫu của ông già Noel trong truyền thuyết. 

Sau khi dùng phương pháp định tuổi bằng carbon phóng xạ, các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Oxford xác nhận chiếc xương thuộc về một người sống trong thế kỷ thứ 4 – trùng khớp với khoảng thời gian Thánh Nicholas qua đời, vào khoảng năm 343 sau Công nguyên.
 
Thánh Nicholas được cho là sống tại Myra (Thổ Nhĩ Kỳ hiện nay). Theo truyền thuyết, ông là một người đàn ông giàu có được biết đến rộng rãi với sự hào phóng. Vị Thánh này nổi tiếng với việc âm thầm tặng quà cho mọi người, ví dụ như đặt đồng xu vào giày của người khác. Chính sự hào phóng của Thánh Nicholas là nguồn cảm hứng cho câu chuyện ông già Noel đem quà tới cho trẻ em vào ngày lễ Giáng sinh.
 
Hàng trăm ông già tuyết tham gia cuộc thi chạy tại Đức
 
Mới đây, tại Michendorf  - 1 ngôi làng gần thủ đô Berlin, Đức, hàng trăm ông già tuyết đã tham gia cuộc thi chạy với quãng đường  lên tới 10 kilomet.
 
Đây là sự kiện được tổ chức thường niên bởi 1 câu lạc bộ thể thao ở Đức, với yêu cầu tối thiểu dành cho những người tham gia là phải mặc trang phục và hóa trang thành ông già tuyết.
 
Kể từ khi bắt đầu, đến nay cuộc thi đã được tổ chức tới lần thứ 10 và trở thành cuộc chạy đua lớn nhất tại Đức, thu hút khoảng 1000 người tham dự mỗi năm.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng