Thứ sáu, ngày 18/01/2019 - 18:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:02, Chủ Nhật, 30/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện mạng lưới do thám của Boko Haram tại Nigeria

(ANTV) - Cơ quan An ninh quốc gia Nigeria cho biết, nước này đã phát hiện một mạng lưới do thám của nhóm phiến quân Hồi giáo Boko Haram tại sân bay quốc tế ở thủ đô Abuja. Các đối tượng trong mạng lưới này dường như có nhiệm vụ chọn mục tiêu cho các cuộc tấn công.

Cơ quan An ninh quốc gia Nigeria đã phát hiện ra các chân rết của mạng lưới trên hôm 24/8 và đang làm việc với giới chức hàng không để ngăn chặn các cuộc tấn công có thể xảy ra.

Cơ quan này cũng thông báo đã bắt giữ một nam thiếu niên 14 tuổi, người thừa nhận đã được chỉ thị do thám các thủ tục an ninh ở sân bay như soi chiếu hay quá trình làm thủ tục trước khi lên máy bay.

Nổi lên từ năm 2009, nhóm phiến quân Hồi giáo cực đoan Boko Haram đã tiến hành một loạt cuộc tấn công bạo lực cướp đi sinh mạng của hơn 15.000 người và khiến 1,5 triệu người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Hiện Boko Haram đang kiểm soát nhiều khu vực của Nigeria với mưu đồ nhằm thành lập một nhà nước Hồi giáo cực đoan, đồng thời mở rộng tấn công sang các nước láng giềng như Niger, Chad (sát)  và Cameroon.

Cứu sống 3 trẻ em trong chiếc xe tải chở người di cư ở Áo

Cảnh sát Áo cho biết, 3 trẻ nhỏ trong điều kiện nguy kịch vừa được cứu thoát khỏi chiếc xe tải chở 26 người nhập cư trái phép ở Áo.

Cảnh sát đã phát hiện ra chiếc xe gần St Peter am Hart, thành phố Braunau am Inn, bang Oberösterreich, Tây Bắc Áo và đuổi theo khi thấy xe chở quá tốc độ. Chiếc xe tải bị chặn ở Braunau Am In và tài xế người Romania đã bị bắt sau cuộc truy đuổi.

Những người bên trong chiếc xe được cho là từ Syria, Afghanistan và Bangladesh. Theo thông báo, ba em nhỏ đã được chở tới bệnh viện trong tình trạng mất nước nghiêm trọng.

Vụ việc này diễn ra chỉ 3 ngày sau khi cảnh sát phát hiện 71 thi thể nạn nhân trong một chiếc xe bị bỏ lại bên lề đường cũng tại Áo.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng