Thứ sáu, ngày 28/07/2017 - 16:03 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:31, Thứ 6, 01/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện hơn 10.000 tấn thực phẩm kém chất lượng trên thế giới

(ANTV) -Trong chiến dịch hành động chung Opson V kéo dài 4 tháng, Interpol và Europol đã phát hiện 10.000 tấn thực phẩm kém chất lượng trên toàn thế giới.

 
Chiến dịch mang tên Opson V được triển khai từ tháng 11/2015 đến tháng 2/2016 với sự tham gia của cảnh sát, hải quan, các cơ quan kiểm soát thực phẩm và nhiều đơn vị liên quan tại 57 nước trên thế giới. Các cuộc kiểm tra được thực hiện tại nhiều địa điểm như: siêu thị, nhà hàng, cảng biển, cảng hàng không, cụm công nghiệp.
 
Trong số các loại thực phẩm kém chất lượng bị phát hiện, có nhiều vụ việc đáng chú ý như: 9 tấn đường giả bị nhiễm phân bón tại Sudan, 85 tấn ô-liu nhúng đồng xun-phát tại Italy, 10.000 lít rượu Whisky, Vodka giả và kém chất lượng được phát hiện tại Anh.
 
Mỹ: Ca ghép gan đầu tiên thành công giữa những người bị nhiễm HIV
 
 
Các bác sĩ thuộc trường Đại học John Hopkins của Mỹ vừa thực hiện thành công ca ghép gan giữa những người bị nhiễm HIV đầu tiên trên thế giới. Giới y học hi vọng, kết quả này sẽ mở ra hi vọng mới giúp cứu sống nhiều bệnh nhân HIV thông qua việc cấy ghép nội tạng.
 
Phát biểu với báo giới, Giáo sư Dorry Segev thông báo, ca cấy ghép gan này đã được tiến hành cách đây 2 tuần và hiện sức khỏe của cả người cho gan và người được hiến tặng đang phục hồi tích cực.
 
Ông cũng cho biết việc cho phép sử dụng nội tạng để cấy ghép của những bệnh nhân nhiễm HIV khác sẽ giúp cứu sống khoảng 1.000 người/năm. Ca cấy ghép nội tạng thành công trên là kết quả của Đạo luật Chính sách đồng đều về ghép tạng cho bênh nhân nhiễm HIV được Tổng thống Mỹ Barack Obama ký ban hành hồi năm 2013. Qua đó mở đường cho việc cấy ghép nội tạng giữa những người bị nhiễm loại virus gây suy giảm hệ miễn dịch.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây