Thứ hai, ngày 20/05/2019 - 13:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:19, Thứ 6, 12/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện hàng chục tàu cổ chìm dưới biển Hy Lạp

(ANTV) - Các nhà khảo cổ học mới đây đã phát hiện ít nhất 58 con tàu cổ bị đắm cùng với nhiều cổ vật ở một nghĩa địa tàu biển ngoài khơi Hy Lạp. Đây được xem là bãi tập kết xác tàu cổ bị đắm lớn nhất được phát hiện dưới đáy biển Aegean và thậm chí là có thể là cả Địa Trung Hải cho tới thời điểm hiện tại.

 

Các xác tàu này được tìm thấy trong khu vực thuộc quần đảo nhỏ Fournoi, phía đông Aegean, có niên đại rải rác từ thời Hy Lạp cổ đại đến đầu thế kỷ 20, trong đó chủ yếu là thời Hy Lạp, La Mã và Byzantine. Tàu đắm được tìm thấy liên tục tại khu vực này, nhưng với số lượng lớn như vậy thì là lần đầu tiên. Việc phát hiện một số lượng lớn xác tàu cổ như vậy được xem như là một trong những thành tựu đáng nể nhất trong ngành khảo cổ của thế kỷ 21.

Tiến sĩ Peter Campbell, giám đốc dự án khảo cổ cho rằng: “Có lẽ đây là một trong những khám phá khảo cổ hàng đầu của thế kỷ. Nhờ vào nó chúng ta có thể biết thêm được những lộ trình giao cắt nhau băng qua Địa Trung Hải cổ đại.”

Đội khảo cổ này đã bắt đầu triển khai dự án tìm kiếm và khai quật của mình tại biển Aegean vào năm 2015. Sau các cuộc khảo sát dưới nước, vào thời điểm đó họ đã vô cùng kinh ngạc khi tìm được 22 xác tàu. Tuy nhiên sau cuộc khai quật ngày hôm nay số lượng xác tàu được khám phá đã lên tới 58, và đoàn khảo cổ vẫn tin rằng con số này chưa dừng lại ở đó./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng