Thứ ba, ngày 23/07/2019 - 16:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 7, 09/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp triệu hồi Đại sứ tại Italy vì căng thẳng ngoại giao

(ANTV) - Ngày 7/2, Bộ Ngoại giao Pháp đã thông báo triệu hồi Đại sứ tại Italy. Quyết định của Pháp được đưa ra sau hàng loạt các căng thẳng ngoại giao giữa hai nước, đặc biệt là các phát ngôn của các thành viên chính phủ Italy nhằm vào Tổng thống Macron và chính phủ Pháp.

 

Quyết định được đưa ra nhằm phản ứng việc hai phó thủ tướng của Italy là Luigi Di Maio và Matteo Salvini đưa ra hàng loạt chỉ trích nhằm vào Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Theo Bộ Ngoại giao Pháp, những lời chỉ trích của quan chức Chính phủ Italy cũng là chưa từng có tiền lệ kể từ cuộc Chiến tranh Thế giới thứ Hai.

Phản ứng sau động thái của Pháp, cùng ngày, Thủ tướng Italy Giuseppe Conte khẳng định nước này và Pháp có mối quan hệ lịch sử sâu sắc và bất kỳ sự căng thẳng nào giữa hai nước đều có thể được giải quyết nhanh chóng.

Phát biểu trong chuyến thăm chính thức Liban, Thủ tướng Conte cho rằng quan hệ giữa Italy và Pháp có nguồn gốc trong lịch sử và không thể bị nghi ngờ dù có những sự cố. Ông đồng thời bày tỏ tin tưởng tình hình có thể được giải quyết ngay lập tức.

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng