Thứ bảy, ngày 15/12/2018 - 19:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:10, Thứ 6, 22/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp thu hồi sữa đợt 2

(ANTV) - Tập đoàn sữa hàng đầu của Pháp Lactalis tiếp tục có thông báo mới nhất về vấn đề sữa nhiễm khuẩn vi khuẩn Salmonella. Theo đó, số lượng sữa bắt buộc phải thu hồi trong đợt thứ hai này sẽ còn tăng gấp đôi về số lượng so với đợt một.

Theo đó, Lactalis sẽ thu hồi toàn bộ sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh được sản xuất tại nhà máy ở Craon từ tháng 2 sang năm. Lần này sản phẩm thu hồi mở rộng hơn, bao gồm sữa bột, ngũ cốc cho trẻ sơ sinh nhãn hiệu Picot và Milumel, cũng như các loại bột có thành phần axit amin nhãn hiệu Taranis. Nhiều thị trường nước ngoài cũng được thông báo thu hồi sữa của Lactalis, trong đó có Trung Quốc, Pakistan, Anh, Sudan và Việt Nam. Ông Cheng Wei – Chih – Cơ quan quản lý sữa và thực phẩm Đài Loan, Trung Quốc cho biết: "Chúng tôi đã thu hồi 29 dòng sản phẩm nghi nhiễm khuẩn. Hiện có 3 công ty nhập khẩu sữa này đã phải giải trình và dừng hoạt động nhập khẩu. Những sản phẩm khác của hãng này cũng sẽ được kiểm soát chặt.”

Các triệu chứng nhiễm khuẩn Salmonella bao gồm tiêu chảy nặng, đau bụng, buồn nôn và sốt. Loại vi khuẩn đường ruột truyền từ gia súc này gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ và người già vì nguy cơ mất nước. Bà Sylvie Hubinois – Bác sỹ nhi khoa cho biết: “Vi khuẩn Salmonella vô cùng nguy hiểm với trẻ nhỏ bởi nguy cơ mất nước có thể dẫn tới tử vong. Những triệu chứng khi nhiễm khuẩn là nôn mửa và tiêu chảy.”

Tập đoàn sữa hàng đầu của Pháp Lactalis liên tục đưa ra các đợt thu hồi sữa nhiễm khuẩn vừa qua là do ngày 18/12, gia đình của một bé gái 3 tháng tuổi uống sữa bị nhiễm khuẩn Salmonella và hiệp hội người tiêu dùng UFC Que Choisir cho biết đã nộp đơn kiện Lactalis về vụ việc này.

Anh Quentin Guillemain – Bố của em bé 3 tháng tuổi cho biết: “Là phụ huynh ai cũng mong cho con uống sữa để con khỏe mạnh, nhanh lớn, thế nhưng trường hợp này thì ngược lại. Tôi muốn các cơ quan chức năng làm rõ vấn đề này và trách nhiệm phụ thuộc về ai.”

Tập đoàn Lactalis đứng thứ hai trong ngành công nghiệp sữa thế giới, đứng đầu châu Âu về các sản phẩm sữa và phô mai, với nhiều nhãn hiệu sữa nổi tiếng như sữa Celia, Picot, bơ President,... Doanh thu năm 2015 của tập đoàn này lên tới 17 tỷ euro (tương đương 20 tỷ USD).

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng