Thứ hai, ngày 28/05/2018 - 15:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 13:18, Chủ Nhật, 01/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp tăng cường lực lượng tại Côte d'Ivoire

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian đang ở thăm Côte d'Ivoire ngày 30/4, cho biết Pháp sẽ tăng số binh lính tại quốc gia châu Phi này từ 500 lên 900 người.

Trong khi thăm lực lượng Pháp ở thủ đô Abidjan, ông Le Drian thông báo kế hoạch trên sẽ được thực hiện trong mùa Hè này và hướng tới thành lập một căn cứ ở khu vực Tây Phi.

Quyết định bổ sung lực lượng này được công bố trong bối cảnh mối đe dọa khủng bố gia tăng trong khu vực, đặc biệt sau vụ tấn công do nhóm khủng bố Al-Qeada tại Bắc Phi thực hiện nhằm vào khu nghỉ dưỡng Grand-Bassam, phía Đông thủ đô Abidjan, khiến 19 người thiệt mạng hồi tháng 3 vừa qua.

Ông Le Derin cho biết thêm Abidjan - một trong ba nơi tập trung binh sĩ Pháp, cùng với Djibouti và Các Tiểu Vương quốc Arab thống nhất (UAE) - là cửa ngõ vào nhiều khu vực khác. Lực lượng này có thể được triển khai nhằm hỗ trợ các binh sĩ Pháp vốn đã tham gia các chiến dịch khác.

Ngoài ra, ông Le Drian nhấn mạnh vấn đề xây dựng lại quân đội Côte d'Ivoire đóng vai trò thiết yếu trong việc bảo đảm sự ổn định và thịnh vượng của nước này, sau khi xung đột bùng phát năm 2011.

Bạo lực đẫm máu xảy ra do Tổng thống Cốt-đi-voa, ông Laurent Gbagbo  không chịu từ chức sau cuộc bầu cử Tổng thống hồi tháng 10/2010./.

Sân bay quốc tế Brussels mở cửa lại sảnh chờ sau vụ đánh bom

Sảnh chờ của sân bay quốc tế Brussels hôm qua đã mở cửa trở lại một phần, hơn một tháng sau khi bị đánh bom khủng bố hồi tháng 3 vừa qua.

Sau khi mở cửa trở lại, hành khách trong các chuyến bay chiều qua đã có thể làm thủ tục tại khu vực sảnh chờ này. Từ hôm nay, các hành khách sẽ làm thủ tục tại 111 quầy tại sảnh chờ và 36 quầy khác tại khu vực tạm thời.

Tổng cộng 32 người đã thiệt mạng và hơn 300 người bị thương trong các vụ đanh bom ở sân bay và ga tàu điện ngầm ở thủ đô Brussels ngày 22/3. Riêng vụ đánh bom ở sân bay có 16 người thiệt mạng. Đây là vụ tấn công khủng bố tồi tệ nhất tại Bỉ từ trước tới nay.

Sân bay quốc tế ở Brussels đã phải đóng cửa hoàn toàn trong 12 ngày sau vụ tấn công và đang dần dần khôi phục hoạt động.

Tuy nhiên, sân bay chỉ có thể hoạt động hết công suất vào tháng 6 năm nay. Sân bay dự kiến sẽ nâng khả năng tiếp nhận lên ít nhất là 80% số hành khách so với trước khi xảy ra vụ tấn công./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng