Thứ sáu, ngày 27/04/2018 - 00:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:51, Thứ 3, 10/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp tăng cường các biện pháp chống khủng bố

(ANTV) - Thủ tướng Pháp Manuel Valls ngày 9/5, cho biết nước này sẽ thiết lập các trung tâm ở mỗi vùng của nước này để loại bỏ tư tưởng cực đoan hoặc ngăn ngừa người dân dính líu tới các nhóm thánh chiến khi nhà lãnh đạo này đưa ra các biện pháp chống khủng bố mới.

Theo ông, trung tâm đầu tiên có khả năng sẽ được thành lập vào mùa hè này. Ông Valls nhấn mạnh rõ ràng cuộc chiến chống hoạt động thánh chiến là thách thức lớn hiện nay.

Những biện pháp nêu trên được đưa ra sau khi xảy ra các vụ tấn công thánh chiến ở Pháp hồi năm ngoái, khiến 147 người thiệt mạng.

Theo báo Le Parisien, chính quyền ước tính khoảng 10.000 người ở Pháp có tư tưởng cực đoan hoặc có khả năng gây ra các hành động bạo lực.

Thủ tướng Áo Faymann tuyên bố từ chức

Truyền thông Áo ngày 9/5 đưa tin Thủ tướng Áo Werner Faymann đã tuyên bố rút khỏi mọi chức vụ hiện nắm giữ ở nước này.

Phát biểu tại một cuộc họp báo được tổ chức chóng vánh, ông Faymann cho biết nước Áo cần một Thủ tướng, người mà được toàn đảng đứng sau ủng hộ. Chính phủ cần sức mạnh để có một sự khởi đầu mới. Ai không có được sự hậu thuẫn này sẽ không thể thực hiện được nhiệm vụ. Như vậy, sau gần 8 năm, Áo sẽ có một thủ tướng mới sau khi ông Faymann thông báo rút khỏi mọi chức vụ hiện nắm giữ, trong đó có cả chức Chủ tịch đảng Dân chủ xã hội Áo (SPÖ) mà ông lãnh đạo từ tháng 8/2008.

Cùng trong ngày 9/5, phát biểu với hãng thông tấn Áo (APA), người phát ngôn Phủ Tổng thống nước này cho biết Phó Thủ tướng Reinhold Mitterlehner sẽ thay thế Thủ tướng Werner Faymann trong thời gian chuyển tiếp sau khi ông Faymann từ chức. Theo ông Mitterlehner, không cần phải tổ chức một cuộc bầu cử sớm sau khi Thủ tướng Faymann tuyên bố từ nhiệm.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng