Thứ ba, ngày 17/07/2018 - 03:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:32, Thứ 4, 27/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp sẽ phát hành "trái phiếu xanh" cho các dự án môi trường

(ANTV) - Pháp sẽ trở thành quốc gia đầu tiên phát hành “trái phiếu xanh”, nhằm huy động vốn cho các dự án cải thiện môi trường. 

Đây là tuyên bố mới đây của Tổng thống Pháp Francois Hollande, cho thấy quyết tâm của nước Pháp biến cam kết thành hành động, sau khi Hiệp định Paris về Biến đổi khí hậu được hơn 170 nhà lãnh đạo thế giới ký kết vài ngày trước.

Ngoài ra, để đạt được mục tiêu giảm tỷ lệ sử dụng năng lượng hạt nhân trong sản xuất điện năng từ 75% xuống còn 50% vào năm 2050, Tổng thống Hollande cho rằng cần tăng cường khai thác tích cực hơn các nguồn năng lượng tái tạo, theo đúng mục tiêu nêu trong luật chuyển đổi năng lượng của Pháp, được thông qua hồi tháng 8 năm ngoái.

Dự kiến, trong hôm nay 27/4, Pháp sẽ công bố lộ trình chuyển đổi năng lượng của nước này từ nay đến năm 2023, với các mục tiêu cao hơn so với kế hoạch đề ra ban đầu. Paris cũng dự định nâng gấp đôi số lượng trạm phong điện; tăng gấp 3 lần sản lượng điện thu được từ năng lượng Mặt Trời; trong khi các nguồn năng lượng tái tạo được sử dụng để tạo ra nhiệt năng được dự báo cũng sẽ tăng khoảng hơn 50%./.

 Campuchia phát động chiến dịch đưa nước đến người dân vùng khô hạn

Trong nỗ lực đối phố với tình trạng hạn hán nghiêm trọng thời gian qua, ngày 26/4, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã phát động chiến dịch đưa nước sạch đến người dân vùng khô hạn, với sự tham gia của chính quyền tất cả các cấp, phối hợp với các doanh nghiệp trong cả nước.

Theo đó, Chính phủ và các bộ, ngành của Campuchia sẽ thực hiện việc chuyên chở và phân phối nước đến người dân. Các công ty tư nhân, doanh nghiệp sản xuất nước trong cả nước cũng được khuyến khích chung tay cùng chính quyền các địa phương thực hiện tốt chiến dịch, đồng thời Hội Chữ thập Đỏ Campuchia chuyển các chương trình từ hỗ trợ vật chất sang hỗ trợ nước sinh hoạt đến người dân vùng khô hạn.

Theo Trung tâm quốc gia giải quyết thảm họa của Campuchia, hạn hán đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến người dân tại 18 trong tổng số 25 tỉnh, thành của nước này. Hàng trăm nghìn người dân tại các địa phương này đang thiếu nước sinh hoạt, và tình hình được dự báo sẽ trở nên trầm trọng hơn khi nước này bước vào mùa khô hạn trong những tháng sắp tới./

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng