Thứ tư, ngày 26/04/2017 - 15:11 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:32, Thứ 5, 02/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp kéo dài tình trạng khẩn cấp đến hết Euro 2016

(ANTV) - Nhà chức trách Pháp mới đây đã kéo dài tình trạng khẩn cấp tới 26/7, tức là đến khi kết thúc hai sự kiện thể thao lớn là Euro 2016 và Tour de France.

Kể từ sau vụ khủng bố tại Paris hồi tháng 11 năm ngoái, nguy cơ khủng bố vẫn luôn là một thách thức đối với nước Pháp. Hàng loạt các biện pháp an ninh đã được Pháp tăng cường để tránh một thảm kịch khủng bố tiếp theo có thể xảy ra đối với quốc gia chủ nhà Euro 2016.

Cảnh sát Pháp ngày 31/5 đã tiến hành rà soát công tác an ninh tại sân vận động Stade de France - nơi từng là mục tiêu trong loạt vụ tấn công khủng bố Paris tháng 11 năm ngoái. 90.000 cảnh sát sẽ được huy động để đảm bảo an toàn cho hơn 2,5 triệu người hâm mộ tới xem các trận đấu trong khuôn khổ Euro.

Khánh thành đường hầm xe lửa dài nhất thế giới ở Thụy Sĩ

Sau 17 năm xây dựng, với tổng kinh phí 11 tỉ euro, tuyến đường hầm xe lửa Gotthard của Thụy Sĩ, dài 57 km, xuyên qua dãy núi Alps đã chính thức được khánh thành ngày 1/6. Chuyến tàu thử nghiệm đầu tiên có sự tham gia của các nhà lãnh đạo hàng đầu châu Âu như Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Pháp François Hollande và thủ tướng Ý Matteo Renzi.

Vượt qua kỷ lục là 1 tuyến đường hầm dài nhất và đắt nhất thế giới, tại thời điểm mà các phong trào chủ nghĩa dân tộc và đóng cửa biên giới gia tăng, các nhà lãnh đạo châu Âu hy vọng, đường hầm Gotthard còn trở thành công trình nhắc nhở người ta rằng, châu Âu sẽ tiếp tục phá bỏ mọi rào cản để có thể xích lại gần nhau hơn.

Sau lễ khai trương, các chuyến tàu thử nghiệm tiếp theo sẽ được triển khai, cho tới lúc chính thức đi vào hoạt động vào tháng 12 tới. Khi đó, tuyến đường sắt xuyên núi này sẽ giúp giảm bớt thời gian đi lại giữa các thành phố, cũng như tạo nên khối liên kết giữa các cảng biển và trung tâm công nghiệp của Thụy Sĩ, Hà Lan, Đức, Italia.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây