Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 07:53 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:44, Thứ 5, 18/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp họp hội đồng an ninh chống khủng bố

(ANTV) -Điện Elysee cho biết, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã tổ chức một cuộc họp Hội đồng An ninh và Quốc phòng của nước này để thảo luận về cuộc chiến chống khủng bố và an ninh quốc gia sau loạt vụ tấn công gần đây.

Thông báo của văn phòng tổng thống Pháp cho hay Tổng thống Hollande đã triệu tập cuộc họp Hội đồng An ninh và Quốc phòng nhằm bảo vệ đất nước khỏi mối đe dọa khủng bố và giám sát các biện pháp được thực hiện trong mùa Hè này trên khắp cả nước.
 
Hội đồng cũng đã xem xét các biện pháp an ninh sẽ được thực thi trong mùa Thu, đồng thời thảo luận những chiến dịch chống các nhóm khủng bố ở nước ngoài với sự tham gia các lực lượng Pháp.
 
Pháp đã đặt trong tình trạng khẩn cấp kể từ sau loạt vụ tấn công ở thủ đô Paris hồi tháng 11/2015. Tình trạng này đã được gia hạn 6 tháng vào tháng 7 vừa qua sau vụ tấn công bằng xe tải ở Nice làm 84 người thiệt mạng. Cũng cuối tháng 7, 2 phần tử cực đoạn đã sát hại một linh mục trong nhà thờ ở Saint-Etienne-du-Rouvray, gần Rouen.
 
 
Triều Tiên xác nhận nối lại hoạt động sản xuất plutoni
 
Tại Triều Tiên, nước này vừa xác nhận đã nối lại hoạt động sản xuất plutoni, nguyên liệu chính để sản xuất bom hạt nhân, đồng thời khẳng định Bình Nhưỡng không có kế hoạch ngừng thử hạt nhân chừng nào còn tồn tại những mối đe dọa từ Mỹ. Động thái này được đánh giá là sẽ tiếp tục gây thêm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên và khu vực Đông Bắc Á.
 
Trong văn bản trả lời phỏng vấn hãng Kyodo, Viện Năng lượng nguyên tử, cơ quan phụ trách các cơ sở hạt nhân chính của Triều Tiên tại tổ hợp Yongbyon, cho biết các chuyên gia nước này bắt đầu tái chế các thanh nhiên liệu hạt nhân đã qua sử dụng, được tháo dỡ từ một lò phản ứng than chì tầm trung để phục vụ cho sản xuất plutoni. Viện này cũng tuyên bố Bình Nhưỡng đang chế tạo urani làm giàu cấp độ cao, đủ để sản xuất vũ khí và điện hạt nhân như kế hoạch. Tuy nhiên, khối lượng plutoni và urani được Bình Nhưỡng sản xuất vẫn chưa được tiết lộ.
 
Trước đó, dựa vào các hình ảnh quan sát vệ tinh, Cơ quan tình báo Mỹ từng nhiều lần cảnh báo về các hoạt động được nối lại tại tổ hợp hạt nhân Dâng-piên. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên Triều Tiên ra thông báo xác nhận việc tái khởi động các cơ sở này kể từ khi nước này tuyên bố chấm dứt thỏa thuận giải trừ hạt nhân để đổi lấy viện trợ vào năm 2013.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây