Thứ ba, ngày 22/05/2018 - 17:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 11:08, Thứ 7, 21/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp hỗ trợ Ai Cập điều tra vụ máy bay MS804

(ANTV) - Liên quan đến vụ chiếc máy bay mang số hiệu MS804 của hãng hàng không EgyptAir khởi hành từ sân bay Charles De Gaulle của Pháp đến  Ai Cập đã gặp nạn trên biển Địa Trung Hải, ngày 20/5, Ai Cập cho biết chính phủ Pháp cũng sẽ cử 3 điều tra viên và 1 chuyên gia kỹ thuật đến Cairo để tham gia các nỗ lực điều tra.

Sau một ngày mất tích, công tác tìm kiếm chiếc máy bay  MS804 đang được các nước tích cực triển khai. Hiện các phương tiện tìm kiếm của Ai Cập và Hy Lạp đã được triển khai trong chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn.

Bộ Hàng không Dân dụng Ai Cập cho biết tới thời điểm này chiếc máy bay mất tích vẫn chưa được tìm thấy và công tác tìm kiếm vẫn đang được tiến hành khẩn trương, với sự tham gia của lực lượng không quân và hải quân Ai Cập.

Giới chức Ai Cập cho biết có thể tính đến mọi tình huống về nguyên nhân khiến chiếc máy bay MS804 gặp nạn, trong đó không loại trừ khả năng bị tấn công khủng bố.

Nhiều quốc gia tăng cường an ninh sau vụ máy bay Ai Cập mất tích

Sau vụ máy bay MS804 của Ai Cập bị mất tích, vấn đề an ninh đang trở thành mối quan tâm hàng đầu tại nhiều quốc gia, đặc biệt việc tăng cường an ninh ở các sân bay có lưu lượng hành khách đông.

Tại sân bay Charles de Gaulle của Pháp, hàng loạt cuộc kiểm tra đã được tiến hành, nhằm phát hiện nguy cơ về những lỗ hổng an ninh. 

Cũng trong ngày 19/5, Hạ viện Pháp đã quyết định kéo dài tình trạng khẩn cấp về an ninh thêm 2 tháng (đến ngày 26/7), qua thời gian diễn ra vòng chung kết giải vô địch bóng đá châu Âu Euro 2016 và giải xe đạp Tour de France.

Quyết định này được đưa ra sau khi nhận thấy mối đe dọa khủng bố vẫn ở mức cao tại Pháp cũng như tại Liên minh châu Âu. Ngoài ra, Cơ quan mật vụ Pháp cũng cảnh báo Pháp là mục tiêu hàng đầu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và nhóm này có thể thực hiện một chiến dịch khủng bố đánh bom nhiều địa điểm có đông người tụ tập. Lệnh tình trạng khẩn cấp được Pháp áp dụng sau loạt vụ khủng bố ở Paris tháng 11/2015 và đã từng được gia hạn.

Tại Mỹ, sân bay quốc tế Los Angeles đã thắt chặt các biện pháp an ninh chống khủng bố, bao gồm cả tăng cường sự hiện diện của cảnh sát tại các khu vực nhà ga trung tâm.

Theo quan chức sân bay, động thái này được thực hiện dựa trên những đánh giá cập nhật về tình báo, nhưng không phải là nhằm đối phó với bất cứ mối đe dọa khủng bố cụ thể nào. Los Angeles là sân bay đông thứ hai của Mỹ và thứ 7 trên thế giới tính theo lượng hành khách.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng