Thứ bảy, ngày 22/07/2017 - 05:54 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:30, Thứ 4, 22/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp cảnh báo nguy cơ khủng bố tại EURO 2016

(ANTV) - Bất chấp việc Pháp đã triển khai các biện pháp tăng cường an ninh trên toàn quốc, vòng chung kết giải vô địch bóng đá châu Âu (EURO) 2016 vẫn có nguy cơ là đích ngắm của khủng bố. Cảnh báo trên được Bộ trưởng nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve đưa ra ngày hôm qua 20-6

Phát biểu với báo chí sau khi tham dự cuộc họp ủy ban cấp bộ về vấn đề an ninh tại thủ đô Paris, Bộ trưởng Cazeneuve nêu rõ rằng nước Pháp hiện nay vẫn phải đối mặt với các cuộc tấn công khủng bố từ các cá nhân hoặc các tổ chức bí mật, dù đã triển khai các biện pháp an ninh nghiêm ngặt.

Theo ông Cazeneuve, kể từ khi bắt đầu diễn ra Vòng chung kết giải Vô địch bóng đá Châu Âu 2016 đến nay, Pháp đã bắt giữ 557 người do có các hành vi bạo lực hoặc có hoạt động bất hợp pháp khác. Nhiều đối tượng trong số này đã bị kết án tù hoặc bị trục xuất về nước.

An ninh tại Pháp được đặt trong tình trạng báo động cao kể từ khi xảy ra cuộc tấn công khủng bố ngày 13/11 năm ngoái. Chính phủ Pháp đã quyết định duy trì tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc trong suốt thời gian diễn ra Vòng chung kết giải Vô địch bóng đá Châu Âu 2016./.

Iran phá vỡ âm mưu khủng bố đánh bom vào thủ đô Tehran

Cơ quan tình báo Iran cho biết vừa phá vỡ âm mưu đánh bom khủng bố nhằm vào hàng loạt địa điểm ở thủ đô Tehran và các thành phố khác của nước này.

Theo kênh truyền hình nhà nước Iran, nhiều nghi can đã bị bắt giữ trong âm mưu khủng bố lớn nhất từ trước đến nay nhằm vào Tehran. Các nghi can này được cho là thuộc nhóm khủng bố Takfiri, vốn đang tìm cách gieo mối bất hòa giữa những người Hồi giáo tại Iran.

Ngoài ra, cơ quan tình báo Iran đã tịch thu một số lượng lớn bom, nguyên liệu chế tạo bom và chất nổ. Thông tin về âm mưu khủng bố sẽ được thông báo trong những ngày tới dựa trên kết quả điều tra.

Cùng ngày, Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia tối cao của Iran, Ali Shamkhani cho biết giới chức nước này đã bắt giữ một vài kẻ tình nghi đang tìm cách đánh bom ở Tehran trong tháng lễ Ramanda.

Kể từ khi giúp Chính phủ Iraq và Syria chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, Iran đã nhiều lần cảnh báo nguy cơ xảy ra tấn công khủng bố nhằm vào nước này./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây