Chủ nhật, ngày 20/08/2017 - 12:41 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Thứ 3, 14/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp cam kết trục xuất cổ động viên quá khích

(ANTV) -Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết đã đề nghị các quan chức địa phương đưa ra lệnh trục xuất đối với những cổ động viên quá khích.

Chính phủ Pháp ngày 12/6 cam kết sẽ trục xuất các cổ động viên quá khích nước ngoài, cho rằng bạo lực trong thời gian diễn ra Vòng chung kết Giải Vô địch bóng đá châu Âu EURO 2016 có thể ảnh hưởng đến hoạt động của cảnh sát đối phó với chủ nghĩa khủng bố.
  
Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết đã đề nghị các quan chức địa phương đưa ra lệnh trục xuất đối với những cổ động viên nước ngoài có hành vi gây rối trật tự công cộng.

Bộ Nội vụ Pháp cũng thông báo bắt giữ 116 người kể từ ngày 10/6 vừa qua, trong sự cố liên quan đến các trận đấu bóng đá. 63 người vẫn đang bị giam giữ và số còn lại đã được thả. 3 người đã bị trục xuất khỏi Pháp và 5 người khác bị cấm đến Pháp.

Vòng chung kết Giải Vô địch bóng đá châu Âu EURO 2016 đang diễn ra tại Pháp- nơi tình trạng khẩn cấp vẫn được áp dụng sau vụ tấn công khủng bố tại Paris làm 130 người thiệt mạng vào tháng 11 năm ngoái.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Cazeneuve cũng yêu cầu hạn chế việc bán và tiêu thụ rượu tại các thành phố tổ chức Euro 2016.

Thủ tướng Merkel: Đức không muốn chiến tranh thương mại với Trung Quốc

Báo chí Đức ngày 12/6 đưa tin, trong chuyến thăm Bắc Kinh, Thủ tướng Đức  Angela Merkel đã kêu gọi Trung Quốc thực hiện cải cách nền kinh tế nước này, lưu ý việc Bắc Kinh sản xuất dư thừa thép đang gây sức ép cho ngành công nghiệp thép châu Âu.

Phát biểu ngày 12/6 tại Viện Khoa học ở Bắc Kinh, Thủ tướng Merkel nêu rõ Trung Quốc phải tiến hành cải cách ngành thép cũng như các ngành nghề khác để Liên minh châu Âu (EU) có thể trao quy chế nền kinh tế thị trường cho nước này.

Bà nhấn mạnh không ai mong muốn mở rộng cuộc chiến thương mại và không muốn điều đó xảy ra giữa EU và Trung Quốc. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là hai bên cần phải thảo luận cởi mở với nhau về những vấn đề còn tồn tại và cần phải xem xét liệu đã có sự cạnh tranh công bằng hay chưa.

Trung Quốc đang sản xuất lượng thép dư thừa và điều này gây ra vấn đề lớn đối với ngành thép châu Âu. Trung Quốc đang kêu gọi EU công nhận nước này có nền kinh tế thị trường. Theo kế hoạch vào mùa Thu tới, Ủy ban châu Âu sẽ phải đưa ra quyết định có trao quy chế nền kinh tế thị trường cho Trung Quốc hay không.

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây