Thứ hai, ngày 21/05/2018 - 12:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:21, Thứ 3, 14/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp cam kết trục xuất cổ động viên quá khích

(ANTV) -Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết đã đề nghị các quan chức địa phương đưa ra lệnh trục xuất đối với những cổ động viên quá khích.

Chính phủ Pháp ngày 12/6 cam kết sẽ trục xuất các cổ động viên quá khích nước ngoài, cho rằng bạo lực trong thời gian diễn ra Vòng chung kết Giải Vô địch bóng đá châu Âu EURO 2016 có thể ảnh hưởng đến hoạt động của cảnh sát đối phó với chủ nghĩa khủng bố.
  
Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết đã đề nghị các quan chức địa phương đưa ra lệnh trục xuất đối với những cổ động viên nước ngoài có hành vi gây rối trật tự công cộng.

Bộ Nội vụ Pháp cũng thông báo bắt giữ 116 người kể từ ngày 10/6 vừa qua, trong sự cố liên quan đến các trận đấu bóng đá. 63 người vẫn đang bị giam giữ và số còn lại đã được thả. 3 người đã bị trục xuất khỏi Pháp và 5 người khác bị cấm đến Pháp.

Vòng chung kết Giải Vô địch bóng đá châu Âu EURO 2016 đang diễn ra tại Pháp- nơi tình trạng khẩn cấp vẫn được áp dụng sau vụ tấn công khủng bố tại Paris làm 130 người thiệt mạng vào tháng 11 năm ngoái.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Cazeneuve cũng yêu cầu hạn chế việc bán và tiêu thụ rượu tại các thành phố tổ chức Euro 2016.

Thủ tướng Merkel: Đức không muốn chiến tranh thương mại với Trung Quốc

Báo chí Đức ngày 12/6 đưa tin, trong chuyến thăm Bắc Kinh, Thủ tướng Đức  Angela Merkel đã kêu gọi Trung Quốc thực hiện cải cách nền kinh tế nước này, lưu ý việc Bắc Kinh sản xuất dư thừa thép đang gây sức ép cho ngành công nghiệp thép châu Âu.

Phát biểu ngày 12/6 tại Viện Khoa học ở Bắc Kinh, Thủ tướng Merkel nêu rõ Trung Quốc phải tiến hành cải cách ngành thép cũng như các ngành nghề khác để Liên minh châu Âu (EU) có thể trao quy chế nền kinh tế thị trường cho nước này.

Bà nhấn mạnh không ai mong muốn mở rộng cuộc chiến thương mại và không muốn điều đó xảy ra giữa EU và Trung Quốc. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là hai bên cần phải thảo luận cởi mở với nhau về những vấn đề còn tồn tại và cần phải xem xét liệu đã có sự cạnh tranh công bằng hay chưa.

Trung Quốc đang sản xuất lượng thép dư thừa và điều này gây ra vấn đề lớn đối với ngành thép châu Âu. Trung Quốc đang kêu gọi EU công nhận nước này có nền kinh tế thị trường. Theo kế hoạch vào mùa Thu tới, Ủy ban châu Âu sẽ phải đưa ra quyết định có trao quy chế nền kinh tế thị trường cho Trung Quốc hay không.

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng