Thứ sáu, ngày 28/04/2017 - 02:02 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:56, Thứ 7, 05/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phản ứng về bài phát biểu của Tổng thống Hàn Quốc

(ANTV) - Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye ngày 4/11 đã lên tiếng xin lỗi lần thứ 2 trên truyền hình và tuyên bố sẽ chấp nhận điều tra về vụ bê bối liên quan đến người bạn thân Choi-xun-xin "nếu cần thiết". Ngay sau bài phát biểu, các Đảng Cầm quyền và Đối lập ở Hàn Quốc đã có những phản ứng khác nhau.

Đảng Saenuri cầm quyền cho rằng bài phát biểu cho thấy lòng chân thành và quyết tâm mạnh mẽ của Tổng thống Park Geun-hye trong việc tìm kiếm sự thật đằng sau vụ bê bối và ngăn ngừa sự việc tái diễn.

Trong khi đó, đảng Dân chủ đối lập chính lại cho rằng bài phát biểu này chỉ là lời xin lỗi của cá nhân và Tổng thống Park chưa đưa ra được những giải pháp thiết thực cho vụ bê bối này. Chủ tịch đảng Dân chủ, bà Choo Mi-ae nêu rõ bà Park cần phải từ bỏ việc điều hành các công việc nhà nước và chấp nhận một vị Thủ tướng do Quốc hội đề nghị, đồng thời tuyên bố đảng này sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc biểu tình chống chính phủ nếu bà Park không chấp nhận yêu cầu trên.

Những căng thẳng chính trị vẫn tiếp tục gia tăng tại Hàn Quốc, bất chấp việc Tổng thống Park Geun Hye đã tiến hành cải tổ nội các thay thế Thủ tướng, Bộ trưởng tại chính và một số vị trí chủ chốt khác trong Chính phủ./.

Ủy ban đặc biệt Hạ viện Nhật Bản thông qua TPP

Ủy ban đặc biệt Hạ viện Nhật Bản mới đây đã thông qua Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) với đa số phiếu tán thành. Đây là thủ tục hết sức quan trọng trước khi Hạ viện đem Hiệp định này ra bỏ phiếu trong phiên họp toàn thể, dự kiến diễn ra vào ngày 8/11 tới.

Phiên thảo luận của Ủy ban đặc biệt Hạ viện Nhật Bản đã bắt đầu chậm hơn 1 giờ đồng hồ so với kế họach, và kéo dài trong suốt buổi chiều do vấp phải sự phản đối của phe đối lập. Tuy nhiên, với đa số phiếu tán thành, Hiệp TPP đã được thông qua.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã khẳng định quyết tâm của liên minh cầm quyền sẽ thông qua TPP ngay trong kỳ họp Quốc hội năm 2016. Chính phủ Nhật Bản cho rằng, TPP có ý nghĩa to lớn với kinh tế nước này, và trong trường hợp TPP không được thực thi, các hoạt động sản xuất công nghiệp, tuyển dụng lao động sẽ chịu nhiều thiệt hại.

Sau Hạ viện, Thượng viện Nhật Bản cũng sẽ tiến hành cuộc bỏ phiếu tương tự. Trong điều kiện thuận lợi, tiến trình có thể sẽ được hoàn tất vào cuối tháng 11/2016, và Nhật Bản sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chính thức phê chuẩn TPP.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây