Thứ sáu, ngày 22/02/2019 - 05:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:09, Thứ 5, 26/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phái nữ lên ngôi trong danh sách Time 100 năm 2018

(ANTV) - Những ngôi sao giải trí nổi tiếng nhất hành tinh cùng các chính trị gia, nhà hoạt động xã hội và doanh nhân, vừa có buổi gala tôn vinh 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất hành tinh do tạp chí uy tín Time bình chọn.

 

Điểm đặc biệt trong danh sách năm nay là sự lên ngôi của phái nữ với số lượng kỷ lục 45 người. Đáng chú ý trong danh sách những phụ nữ có ảnh hưởng phải kể đến Tarana Burke, nhà sáng lập phong trào #Metoo kêu gọi ngăn chặn nạn lạm dụng tình dục trên toàn thế giới. Những cái tên nổi bật khác trong danh sách Time 100 năm nay còn có Hoàng tử Harry, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.
 
Hồi ký của cựu Giám đốc FBI James Comey có tuần ra mắt ấn tượng

 

Theo nhà xuất bản Flatiron Books, cuốn hồi ký của cựu Giám đốc Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey "A Higher Loyalty: Truth, Lies and Leadership" (tạm dịch: Lòng trung thành cao hơn: Sự thật, những dối trá và sự lãnh đạo) đã bán được 600.000 bản ngay trong tuần đầu phát hành.
 
Cuốn sách dày hơn 300 trang, có giá bìa 17,99 USD, kể về cuộc sống của ông James Comey trong cương vị một ủy viên công tố liên bang, quan chức cấp cao Bộ Tư pháp Mỹ và Giám đốc FBI.Sách cũng kể lại chi tiết mối quan hệ "cay đắng" của ông Comey với Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong đó bao gồm một loạt cuộc phỏng vấn, những tiết lộ "động trời" trong hậu trường Nhà Trắng.Hiện sách "A Higher Loyalty: Truth, Lies and Leadership" có hai phiên bản: bản in và bản kỹ thuật số.

Khủng hoảng nước do nắng nóng tại Ấn Độ

 

Thời tiết nắng nóng đang gây ra cuộc khủng hoảng nước, ở thành phố Chennai, bang Tamil Nadu, miền Nam Ấn Độ.

Lượng nước ở 15 hồ chứa trong toàn thành phố Chen/nai đã giảm xuống còn 14%. Thực trạng này buộc nhà chức trách phải cắt giảm nguồn cung nước cho người dân.Chính quyền bang Tamil Nadu đã cấp 2 tỉ Rupee (hơn 30 triệu USD) để tăng cường trữ nước và nguồn nước uống. Bên cạnh đó, việc cung cấp nước đang được kiểm soát rất chặt chẽ.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng