Thứ sáu, ngày 22/02/2019 - 23:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:33, Thứ 7, 24/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phái đoàn Triều Tiên dự lễ bế mạc Olympic PyeongChang 2018

(ANTV) - Ngày 23/2, Chính phủ Hàn Quốc xác nhận đã phê chuẩn chuyến thăm của phái đoàn Triều Tiên do ông Kim Yong-chol, một quan chức nằm trong danh sách trừng phạt của Seoul, dẫn đầu tham dự lễ bế mạc Olympic PyeongChang. Hai bên cũng nhất trí tổ chức đối thoại cấp chuyên viên vào tuần tới nhằm thảo luận việc Bình Nhưỡng tham gia vào Paralympic dự kiến diễn ra vào tháng sau.

Theo thông báo của Bộ Thống nhất Hàn Quốc, Tổng thống Moon Chae-in sẽ tiếp phái đoàn cấp cao Triều Tiên do ông Kim Yong-chol, Trưởng ban Mặt trận Thống nhất đảng Lao động Triều Tiên, dẫn đầu, dự lễ bế mạc Olympic PyeongChang trong ngày 25/2. Chính phủ Hàn Quốc tin rằng chuyến thăm 3 ngày trên sẽ giúp cải thiện quan hệ liên Triều và mở đường cho đối thoại hòa bình.

Cùng ngày, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cùng ngày xác nhận, hai miền Triều Tiên đã nhất trí tổ chức cuộc đối thoại cấp chuyên viên vào ngày 27/2 để thảo luận việc Triều Tiên tham dự Paralympic Pyeongchang, diễn ra từ ngày 9/3. Theo kế hoạch, đối thoại sẽ được tổ chức từ 8h giờ địa phương ngày 27/2 tại làng đình chiến Panmunjom. 

Nga kỷ niệm 100 năm ngày thành lập quân đội

Ngày 23/2, Nga tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Hồng quân, đồng thời cũng là Ngày bảo vệ Tổ quốc - ngày vinh danh những người phục vụ trong quân đội Nga, các cựu chiến binh và những người đã hy sinh vì Tổ quốc. Nhiều hoạt động kỷ niệm đã diễn ra trong ngày trọng đại này.
     
Ngày thành lập Hồng quân hay Ngày bảo vệ Tổ quốc còn được coi là ngày vinh danh của toàn thể tầng lớp nam giới Nga. Đây là ngày người dân Nga tỏ lòng kính trọng và biết ơn các quân nhân, cựu chiến binh, các chiến sĩ quốc tế, tới gia đình những người đã và đang phục vụ quân đội.

Theo truyền thống, trong ngày kỷ niệm năm nay, Tổng thống Nga Vladimir Putin cùng nhiều quan chức Chính phủ khác và các cựu quân nhân tham gia Chiến tranh thế giới thứ II, đã tới đặt hoa tại Đài tưởng niệm các chiến sĩ vô danh bên bức tường lịch sử Kremlin ở thủ đô Moskva.

Cũng trong ngày 23/02, trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm, đảng cộng sản Nga đã tổ chức một lễ diễu hành ở trung tâm thủ đô. Khoảng 30.000 người tham dự lễ diễu hành này. Tối 23/02, lễ kỷ niệm sẽ tiếp tục được tổ chức với nhiều hoạt động đặc sắc.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng