Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 11:34 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:38, Thứ 3, 26/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phái đoàn chính phủ Syria rút khỏi Geneva

(ANTV) - Ngày 25/4, phái đoàn đàm phán của chính phủ Syria do ông Bashar Ja'afari dẫn đầu đã rời Geneva (Thụy Sĩ), với cáo buộc các nhóm phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ và Ả Rập Xê Út hậu thuẫn phải chịu trách nhiệm trước tình hình bạo lực leo thang hiện nay ở Syria.

Quyết định rời Geneva được phái đoàn chính phủ Syria đưa ra sau khi ông Bashar Ja'afari, người dẫn đầu phái đoàn, có cuộc gặp với Đặc phái viên LHQ về Syria Staffan de Mistura.

Phát biểu trước báo giới sau cuộc gặp, ông Bashar Ja'afari cáo buộc nhóm Ahrar ash-Sham do Thổ Nhĩ Kỳ huấn luyện đã tiến hành các cuộc tấn công ở Aleppo, trong khi nhóm Jaysh al-Islam do Saudi Arabia hậu thuẫn thực hiện các hành động khủng bố ở thủ đô Damascus.

Người đứng đầu phái đoàn chính phủ Syria cũng tố cáo trong thành phần của Ủy ban Đàm phán Cấp cao – đại diện cho phe đối lập - có cả khủng bố và Chính phủ Syria phản đối những nhân vật này tham gia các cuộc hòa đàm ở Geneva.

Ông Bashar Ja'afari cho biết đã gửi thư cho Tổng thư ký Liên hợp quốc và Chủ tịch Hội đồng Bảo an LHQ yêu cầu làm rõ tình hình hiện nay và có biện pháp khẩn cấp hỗ trợ Chính phủ Syria chống khủng bố, đồng thời buộc chính phủ các nước đang hỗ trợ khủng bố phải chịu trách nhiệm.

Vòng đàm phán mới về Syria được khởi động từ hôm 13/4 tại Geneva vốn ban đầu tập trung vào vấn đề chuyển giao chính trị, song phái đoàn chính phủ Syria đã kêu gọi thành lập một chính phủ đoàn kết dân tộc và không chấp nhận các yêu cầu của phe đối lập buộc Tổng thống Bashar al-Assad phải ra đi.

Từ cuối tuần trước, các thành viên của HNC đã rời Geneva./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây