Thứ sáu, ngày 22/02/2019 - 05:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:22, Thứ 2, 09/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phá vỡ âm mưu dùng dao tấn công giải chạy bán marathon

(ANTV) - Cảnh sát Đức ngày 08/4 cho biết đã bắt giữ 6 đối tượng tình nghi đang lên kế hoạch tấn công nhằm vào giải chạy bán marathon tổ chức cùng ngày tại Thủ đô Berlin. Trong khi đó theo tờ Die Welt, một trong những đối tượng bị cảnh sát bắt giữ được cho là đang âm mưu thực hiện vụ tấn công bằng dao nhằm vào sự kiện. 

Người phát ngôn Cảnh sát Berlin cho biết đã bắt giữ những đối tượng tình nghi này sau khi tiến hành lục soát và khám xét tại một số khu vực thuộc quận Charlottenburg-Wilmersdorf và Neuköln ở Thủ đô Berlin.

Cảnh sát không cung cấp chính xác số người bị bắt giữ, chỉ cho biết những đối tượng này trong độ tuổi từ 18 đến 21. Tuyên bố nhấn mạnh do cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành nên cảnh sát không thể cung cấp thêm bất cứ thông tin nào tại thời điểm này.

Iran: Tin tặc tấn công hệ thống máy tính, để lại hình lá cờ Mỹ

Tin tặc đã tấn công hệ thống máy tính ở nhiều nước, trong đó có các trung tâm dữ liệu ở Iran. Trong các vụ tấn công này, tin tặc đã để lại hình lá cờ Mỹ trên các màn hình máy tính kèm lời cảnh báo "Don't mess with our elections" (tạm dịch "Đừng can thiệp vào các cuộc bầu cử của chúng tôi"). Đây là thông tin được Bộ Công nghệ thông tin và Truyền thông Iran đưa ra ngày 08/4.
 
Bộ trên cho biết vụ tấn công xảy ra vào tối 06/4, ảnh hưởng đến 200.000 thiết bị chuyển mạch trên toàn thế giới, trong đó có 3.500 thiết bị tại Iran, song không công bố thủ phạm đứng sau các vụ tấn công này. Tin tặc đã tấn công hệ thống của các nhà cung cấp dịch vụ Internet nhằm cản trở người dùng truy cập các website.

Bộ trưởng Công nghệ thông tin và Truyền thông Iran cho biết các vụ tấn công trên chủ yếu gây ảnh hưởng tại châu Âu, Ấn Độ và Mỹ. Theo ông, có tới 55.000 thiết bị bị ảnh hưởng tại Mỹ và con số này ở Trung Quốc là 14.000. Vụ tấn công đã bị vô hiệu hóa trong vòng vài giờ và không có dữ liệu nào bị đánh cắp.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng