Thứ sáu, ngày 24/05/2019 - 00:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:04, Thứ 4, 28/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

PETA kêu gọi chống sử dụng da và lông thú trong thời trang

(ANTV) - Các thành viên của Tổ chức Những người tranh đấu cho sự đối xử có đạo đức với động vật (PETA) ngày 27/2, đã xuống đường để phản đối việc sử dụng da và lông thú trong ngành thời trang. Hoạt động này của PETA được triểng khai đúng vào thời điểm bắt đầu tuần lễ thời trang Paris 2018.

Cầm trên tay những tấm biển hiệu có hình dạng như những tấm bia mộ, những người biểu tình còn trang điểm khuôn mặt hình đầu lâu và đem theo những bông hoa tượng trưng cho cái chết của hàng ngàn động vật được sử dụng làm nguyên liệu cho các sản phẩm thời trang.

Bà Isabelle Goetz, phát ngôn viên tại Pháp của PETA nói: “Chúng tôi muốn nhắn nhủ rằng việc sử dụng da động vật vào năm 2018 là một sự độc ác tàn nhẫn. Chúng ta không nhất thiết phải trình diễn catwalk với bộ lông và da thú. Chúng tôi kêu gọi  tất cả các ngành công nghiệp dệt may, các thương hiệu thời trang, người tiêu dùng nói không với da động vật và thay vào đó sử dụng những nguyên liệu thân thiện đang phổ biến rộng rãi hiện nay.”

Đang có rất nhiều hãng thời trang lớn bị PETA chỉ trích, trong đó một số show lớn của Valentino, Christian Lacroix và Karl Lagerfeld từng bị gián đoạn khi một số thành viên của PETA nhảy vào giữa đường catwalk trong thời gian diễn ra chương trình.

Các hoạt động của PETA cũng dần có tác dụng, khi một nhà thiết kế nổi tiếng như Stella McCartney và Giorgi Armani tuyên bố loại bỏ hoàn toàn nguyên liệu da trong các bộ sưu tập của mình trong tương lai./.

 

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng