Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 21:50 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:29, Thứ 4, 23/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Paris lung linh đón Giáng sinh

(ANTV) - Còn khoảng 1 tháng nữa mới tới lễ Giáng sinh, nhưng tại Pháp những ngày này, khách du lịch sẽ bị choáng ngợp bởi những ánh đèn màu trang trí chào đón Giáng sinh.

Tại đại lộ Champs-Elysees ở thủ đô Paris, hàng trăm du khách đã đổ về đây để đi bộ và chụp ảnh dưới ánh đèn trang trí theo gam màu trắng, đỏ, xanh của Giáng sinh. Hệ thống đèn trang trí này được nối tới tận các bảo tàng, rạp hát xung quanh và kéo tới tận Khải hoàn môn.

Một khu chợ giáng sinh cũng được dựng lên gần đại lộ để du khách có thể mua những món quà tặng người thân. Khu chợ này sẽ được mở cửa cho tới hết ngày 8/1 tới đây.

NASA thí nghiệm đám cháy trong không gian

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) sẽ tiến hành một thử nghiệm táo bạo: đó là đốt các vật liệu khác nhau trên tàu vũ trụ nhằm tìm hiểu đám cháy diễn ra như thế nào trong môi trường không trọng lượng. Đây là lần thứ hai NASA thực hiện thử nghiệm như vậy, qua đó giúp các phi hành gia bảo toàn tính mạng mỗi khi xảy ra sự cố cháy.

Theo thông báo của NASA công bố ngày 21/11, tàu vũ trụ không người lái Cygnus (Síc-nớt-x) do hãng Orbital ATK (O-bi-tồ) vận hành sẽ là nơi tiến hành thử nghiệm lần thứ hai khi tàu này trên đường quay trở lại Trái Đất. Cygnus đã tách khỏi Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) vào lúc 20h22 ngày 21/11, chở theo 1,5 tấn rác các loại và dự kiến trở về Trái Đất vào sáng 28/11.

Khi Cygnus bắt đầu thâm nhập vào bầu khí quyền của Trái Đất, các nhà khoa học sẽ làm cháy 9 khoang vật liệu trên tàu và theo dõi quá trình đám cháy diễn ra trong môi trường không trọng lượng. Những vật liệu này bao gồm các mảnh vải chịu lửa được dùng làm bộ đồ của phi hành gia, các mảnh thủy tinh và silicone tổng hợp.

Việc đốt cháy các vật liệu trên tàu vũ trụ để thí nghiệm đám cháy trong không gian là một phần trong dự án"Thí nghiệm cháy trên tàu vũ trụ" nhằm tìm hiểu liệu môi trường không trọng lượng có kiềm chế được đám cháy hay không, đồng thời hiểu rõ quá trình đốt cháy các vật liệu. Dự kiến, cuộc thí nghiệm tiếp theo trong dự án này sẽ được thực hiện vào đầu năm 2017.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây