Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 05:15 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:09, Thứ 3, 17/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pakistan mở vòng đàm phán về hòa giải tại Afghanistan

(ANTV) - Pakistan thông báo, nước này sẽ tổ chức vòng đàm phán mới với sự tham dự của 4 quốc gia về việc khôi phục lại tiến trình hòa giải bị đình trệ đã lâu giữa chính phủ Afghanistan và phiến quân Taliban.

Bộ Ngoại giao Pakistan cho biết, vòng đàm phán thứ năm giữa 4 nước, gồm Afghanistan, Pakistan, Trung Quốc và Mỹ, sẽ diễn ra tại thủ đô Islamabad vào ngày 18/5. Tuy nhiên, ông không cho biết thêm thông tin chi tiết về vòng đàm phán sắp được tổ chức.

Ngày 23/2 vừa qua, cuộc họp bốn bên lần thứ tư về Afghanistan đã diễn ra tại Kabul và đưa ra thông báo hòa đàm trực tiếp giữa Chính phủ Afghanistan với Taliban có thể diễn ra trong tuần đầu tháng Ba.

Tuy nhiên, Taliban đã bác bỏ kế hoạch đó, cho rằng các thủ lĩnh phong trào này chưa quyết định việc hòa đàm với chính phủ. Taliban cũng nhắc lại các điều kiện tiên quyết để nối lại vòng hòa đàm là lực lượng binh sỹ nước ngoài chấm dứt hiện diện tại Afghanistan, cộng đồng quốc tế đưa nhóm phiến quân này ra khỏi danh sách trừng phạt và các tù binh Taliban phải được thả tự do.

Iraq mở chiến dịch tái chiếm thị trấn chiến lược từ tay IS

Liên quan đến cuộc chiến chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, Bộ chỉ huy các chiến dịch chung của Iraq (IJOC) ngày 16/5 cho biết, các lực lượng an ninh Iraq và lực lượng bán quân sự ủng hộ chính phủ đã mở 1 chiến dịch, nhằm tái chiếm thị trấn chiến lược Rutba thuộc tỉnh Anbar từ tay tổ chức khủng bố này. Chiến dịch cũng có sự hỗ trợ của xe tăng, pháo binh và máy bay yểm trợ từ liên quân chống IS do Mỹ dẫn đầu.

Thị trấn Rutba, nằm ở tỉnh Anbar miền Tây, trên trục đường chính nối với Jordan, đã bị các tay súng của IS chiếm giữ từ năm 2014. Khu vực này có 1 vị trí chiến lược đối với IS, vì nó hỗ trợ cho các vùng khác nằm dưới quyền kiểm soát của IS. Hiện tại, số lượng các tay súng IS đang hiện diện tại thị trấn Rutba khoảng từ 100 đến 700 tay súng.

Cũng trong ngày 16/5, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, IS tiếp tục mất quyền kiểm soát nhiều khu vực ở Iraq và Syria. Tại Iraq, IS đã mất khoảng 45% lãnh thổ chúng từng chiếm đóng, con số này ở Syria là khoảng từ 16-20%.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây