Thứ năm, ngày 26/04/2018 - 01:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 15:15, Thứ 5, 05/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ông Trump tìm người liên danh Phó Tổng thống

(ANTV) - Sau chiến thắng áp đảo tại bang Indiana và gần như nắm chắc chiếc vé đại diện cho đảng Cộng hòa tham gia cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, ứng cử viên Cộng hòa Donald Trump bắt đầu tìm kiếm "bạn đồng hành" cho cương vị Phó Tổng thống với tiêu chí dày dạn kinh nghiệm trên chính trường và xử lý tốt công việc với Quốc hội nước này.

Tỷ phú Donald Trump cho hay hình mẫu ứng cử viên cho chức vụ Phó Tổng thống mà ông đang tìm kiếm phải là người thành thạo trên chính trường Mỹ.

Bên cạnh đó, người này phải biết làm việc và đối thoại với Thuợng viện, Quốc hội để các dự luật dễ dàng được thông qua.

Tuy nhiên, ông trùm bất động sản này không tiết lộ danh tính của ứng cử viên mà chỉ cho biết "đang cân nhắc nhiều lựa chọn."

Trước đó, trong cuộc bầu cử sơ bộ tại tiểu bang Indiana ngày 3/5, ông Donald Trump đã dễ dàng vượt qua đối thủ bám sát nhất là Thượng nghị sỹ bang Texas Ted Cruz để giành chiến thắng tại bang có tổng cộng 57 phiếu đại biểu này.

Đây là chiến thắng thứ 7 liên tiếp của ứng cử viên Trump trong các cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa, nâng tổng số phiếu đại biểu ông giành được tới thời điểm này lên 1.047 phiếu đại biểu và tiến gần hơn tới mục tiêu giành tối thiểu 1.237 phiếu đại biểu để trở thành ứng cử viên của đảng Cộng hòa.

Ngay sau khi kết quả bầu cử tại bang Indiana được công bố, Thượng nghị sỹ Ted Cruz đã tuyên bố chấm dứt nỗ lực chạy đua trở thành ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa.

Tờ "Politico" và kênh truyền hình NBC News ngày 4/5 cho biết, Thống đốc bang Ohio John Kasich đã chấm dứt nỗ lực tranh cử Tổng thống Mỹ, mở đường cho tỷ phú Donald Trump giành tấm vé duy nhất của Đảng Cộng hòa ra tranh cử Tổng thống Mỹ vào ngày 8/11 tới.

Trước đó, ông Kasich đã cam kết tiếp tục cuộc đua sau khi Thượng nghị sỹ bang Texas Ted Cruz ngừng chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ sau thất bại thảm hại trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa tại bang Indiana vào ngày 3/5 với thắng lợi vang dội thuộc về ông Trump.

Tuy nhiên, NBC dẫn một nguồn tin giấu tên trong ban vận động tranh cử của ông Kasich nói rằng vị thống đốc này sẽ ngừng chiến dịch tranh cử của mình.

Ông Kasich cũng đã hủy một cuộc họp báo dự kiến tổ chức tại bang Virginia vào cùng ngày./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng