Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 14:36 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:49, Chủ Nhật, 03/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ông Putin coi Mỹ là mối đe dọa an ninh quốc gia mới

(ANTV) -Một báo cáo đánh giá mới công bố của Nga đã lần đầu tiên coi Mỹ là một trong những mối đe dọa đối với an ninh quốc gia của nước này, dấu hiệu cho thấy quan hệ giữa Moskva với Phương Tây đã xấu đi trong những năm gần đây.

 
Báo cáo có tên "Về Chiến lược An ninh Quốc gia của Liên bang Nga" được Tổng thống Nga Vladimir Putin ký vào ngày cuối cùng của năm 2015, thay thế cho phiên bản năm 2009 được thông qua bởi Tổng thống lúc đó là ông Dmitry Medvedev, hiện là Thủ tướng Nga, vốn không đề cập đến Mỹ cũng như Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
 
Báo cáo cho biết, Nga đã cố gắng nâng cao vai trò của mình trong việc giải quyết các vấn đề toàn cầu, các cuộc xung đột quốc tế và điều này đã gây ra phản ứng của Phương Tây.
 
Theo báo cáo, việc Nga gia tăng sức mạnh diễn ra trong bối cảnh có những mối đe dọa mới đối với an ninh quốc gia, vốn mang bản chất phức tạp và có liên quan với nhau. Cũng theo báo cáo, việc mở rộng NATO là một mối đe dọa đối với an ninh quốc gia của Nga, đồng thời tố cáo Mỹ đã mở rộng mạng lưới các phòng thí nghiệm sinh học phục vụ mục đích quân sự ở các nước láng giềng của Nga.
 
 Mỹ ấn định thời điểm thông báo về việc Tổng thống Obama thăm Cuba
 
 
Phó Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Ben Rhodes ngày 2/1 cho biết, Nhà Trắng trong vòng 2 tháng tới sẽ đưa ra quyết định về chuyến thăm Cuba của Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ông cũng đồng thời bày tỏ mong muốn 2 nước sẽ có những bước đi nhằm đảm bảo rằng quá trình tan băng trong quan hệ song phương sẽ không thể bị đảo ngược.
 
Theo ông Ben Rhodes, người được coi là “kiến trúc sư” trên con đường thay đổi chiến lược của Mỹ đối với Cuba, Washington muốn thấy đảo quốc Caribe cải thiện hồ sơ nhân quyền, và thúc đẩy hơn nữa các hoạt động kinh tế, như việc cho phép các công ty tư nhân hoạt động tại Cuba. Ngoài ra, quan chức này cũng cho rằng Cuba cần cho phép người dân tự do tiếp cận thông tin và mạng Internet hơn.
 
Ông Rhodes nhấn mạnh “phép thử quan trọng đối với Mỹ là liệu chuyến thăm Cuba của Tổng thống Obama có góp phần thúc đẩy những ưu tiên đó hay không”.
 
Cuối năm 2015, Tổng thống Obama từng công khai tuyên bố rằng ông muốn tới thăm “đảo quốc tự do” trước khi rời nhiệm sở vào đầu năm 2017. Nếu chuyến thăm này diễn ra, đây sẽ là sự kiện lịch sử đối với 2 nước./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây